top of page

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH TRƯỜNG PTCLC PHƯỢNG HOÀNG

1. Khi nhập học cho con, cha mẹ học sinh (CMHS) phải nộp đầy đủ các loại hồ sơ hợp lệ theo quy định. Chỉ có cha mẹ hoặc người được ủy quyền (Có giấy ủy quyền) mới được liên hệ với Nhà trường và GVCN về các vấn đề liên quan đến học sinh

2. CMHS có trách nhiệm cùng Nhà trường, giáo viên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh: thực hiện tốt Luật Giáo dục, Điều lệ trường phổ thông, học tập, rèn luyện đạo đức, sinh hoạt, tham gia các hoạt động tập thể…tại trường; nhắc nhở học sinh tuân thủ các nội quy của Nhà trường. Học sinh không đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của Nhà trường phải chuyển môi trường đào tạo khác phù hợp hơn.

3. CMHS cần tôn trọng và không can thiệp vào các chủ trương, kế hoạch hoạt động; các giải pháp sắp xếp, điều động nhân sự mà Ban Lãnh Đạo nhà trường (BLĐ) đã quyết định nhằm mục đích đạt hiệu quả giáo dục cao nhất đối với học sinh.

4. CMHS thực hiện đầy đủ các khoản phí của Nhà trường theo Biểu phí năm học đã thống nhất với Nhà trường khi làm Hồ sơ nhập học cho học sinh. Thời hạn nộp phí chậm không quá 30 ngày. Nếu quá thời hạn này, nhà trường sẽ có quyền xem xét ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục đối với học sinh. Nhà trường không hoàn lại học phí và phí quản lý bán trú khi học sinh nghỉ vào các dịp lễ, tết … theo quy định và nghỉ vì lý do cá nhân.

5. CMHS không cho học sinh mang thức ăn từ bên ngoài vào để Nhà trường kiểm soát được chất lượng bữa ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Trang phục của học sinh theo quy định của Nhà trường. Khi thời tiết thay đổi Nhà trường sẽ có quyết định phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. CMHS không cho con mang tiền, điện thoại, đồ dùng đắt tiền, đồ trang sức… đến trường. Nhà trường không chịu trách nhiệm về sự mất mát tài sản, tiền và đồ dùng cá nhân của học sinh khi tự ý mang đến trường trái với quy định của trường.

7. CMHS tự quyết định phương tiện đến trường cho con nhưng phải đảm bảo đúng giờ và đúng luật giao thông. Khi đưa đón con đến trường, CMHS hoặc người đưa đón cần tuân theo các chỉ dẫn giao thông bên ngoài khuôn viên Nhà trường, chú ý hạn chế tối đa việc gây ùn tắc giao thông, không đỗ xe truớc cổng trường và cổng các hộ dân quanh trường, không cản trở giao thông trên vỉa hè.

8. Cha mẹ cần cung cấp những thông tin xác thực về sức khỏe của học sinh và thông báo cho Nhà trường bất kỳ sự thay đổi nào về tình hình sức khỏe của học sinh. Các học sinh được chăm sóc về y tế khi bị bệnh nhẹ hoặc bị thương tích tại trường. Khi học sinh có dấu hiệu sốt cao, bệnh nặng, bệnh lây nhiễm, CMHS cho con đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chăm sóc tại gia đình và thông báo cho Nhà trường về tình trạng bệnh của học sinh. Những trường hợp học sinh có vấn đề đặc biệt về sức khỏe, trong thời gian tại trường, Nhà trường sẽ thông báo cho CMHS biết để phối hợp giải quyết, nếu không liên hệ được với CMHS, Nhà trường sẽ chủ động tìm biện pháp hữu hiệu nhất để giải quyết kịp thời.

9. Khi học sinh nghỉ học: Nếu học sinh nghỉ đột xuất CMHS cần thông báo cho GVCN trước 7h30 cùng ngày, nếu nghỉ từ 1-2 ngày phải xin phép GVCN (qua email hoặc tin nhắn…) nếu nghỉ từ 3 ngày trở lên phải được Ban lãnh đạo phê duyệt, CMHS tự có kế hoạch đảm bảo kiến thức cho con trong các ngày nghỉ. Nhà trường không chịu trách nhiệm về những rủi ro xảy ra với học sinh bỏ học, trốn học, học sinh không tự giác chấp hành nội quy, học sinh có vấn đề sức khỏe hoặc do những yếu tố khách quan mang lại. Trong thời gian sinh hoạt tại trường, CMHS muốn đón con phải được sự đồng ý của GVCN hoặc người có trách nhiệm trong trường.

10. Các hoạt động sinh hoạt, hội họp của lớp do CMHS tổ chức phải báo cáo và được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Nhà trường bằng văn bản.

11. Tất cả phụ huynh khi đến trường làm việc đều phải xuất trình thư hẹn hoặc các giấy tờ tùy thân khác. Tại cổng trường, bảo vệ sẽ kiểm tra về cuộc hẹn hoặc giấy tờ tùy thân và cấp thẻ ra vào cho phụ huynh.

12. Phụ huynh cần có trang phục lịch sự và cư xử văn minh khi vào trường. Tuyệt đối không có các hành động không phù hợp như lớn tiếng, có hành động bạo lực với học sinh, cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường. Không hút thuốc lá, không mang vũ khí, chất nổ, chất dễ gây cháy, chất gây nghiện…vào trường. CMHS có nhu cầu gặp các thầy cô giáo để trao đổi việc học tập của con cần đến trường sau giờ học hoặc theo lịch hẹn của thầy cô giáo, tuyệt đối không vào khu vực học tập khi các thầy cô đang giảng dạy.

13. Phụ huynh có thể gửi đồ cho học sinh qua phòng bảo vệ. Bảo vệ sẽ có trách nhiệm chuyển cho giáo viên chủ nhiệm hoặc học sinh. Nhà trường có quyền từ chối nhận các sản phẩm không xác định được rõ nguồn gốc, xuất xứ, các văn hóa phẩm đồi trụy, bạo lực, chất gây cháy nổ, các hộp bao gói không xác định được đồ vật ở bên trong, tiền bạc và đồ trang sức đắt tiền; khi người gửi không chứng minh được về nhân thân hoặc danh tính của người nhận, không xuất trình được các giấy tờ ủy quyền hoặc quyền giám hộ đối với học sinh.

CMHS theo dõi các thông tin chính thức của Nhà trường và các hoạt động của học sinh trên website: https://phuonghoangschool.com/; trên trang Facebook: https://www.facebook.com/phothongphuonghoang CMHS có quyền phản ánh trực tiếp ý kiến của mình với BLĐ, với GVCN với các bộ phận liên quan. CMHS cần cung cấp một email xác thực để tiếp nhận tất cả các thông tin, thông báo của Nhà trường trong suốt năm học.

14. CMHS không được phát ngôn hay lan truyền những thông tin sai lệch, không đúng sự thật và chưa được kiểm chứng; thông tin nhằm mục đích bôi nhọ, tạo dư luận xấu về Nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Nhà trường ; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh, thương hiệu của Nhà trường, tinh thần, sức khỏe và danh dự của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nếu CMHS không thực hiện đúng những quy định nói trên, Nhà trường có quyền xem xét ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục đối với học sinh.

15. Những quy định trước đây của nhà trường trái với quy định này được bãi bỏ.

Tôi đã đọc kỹ, hiểu rõ và cam kết thực hiện đúng, đầy đủ những nội dung nói trên.

Vinh, ngày… tháng…. năm 2021 PHỤ HUYNH (ký, ghi rõ họ tên)

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page