top of page

Giới thiệu sách “Xóm Bờ Giậu” của tác giả Trần Đức Tiến

Phượng Hoàng trân trọng gửi đến các em học sinh lời giới thiệu của cô giáo Nguyễn Thị Trà về tập truyện Xóm Bờ Giậu của tác giả Trần Đức Tiến.

Xóm Bờ Giậu là một cuốn truyện cực kì hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung.

Sách được trang trí tuyệt đẹp, mỗi câu chuyện được minh họa bằng những bức tranh màu ngộ nghĩnh, sinh động, bắt mắt… về thế giới loài vật và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của đồng quê Việt Nam.

Truyện đặc biệt hấp dẫn các bạn đọc nhỏ tuổi bởi những câu truyện đồng thoại. Mỗi câu chuyện đều chứa đựng những bài học nhẹ nhàng, trong sáng được gửi gắm qua thế giới các loài vật vô cùng gần gũi, thân quen. Đó là bài học về thái độ trân trọng cuộc sống và những vật nhỏ bé xung quanh trong “Hoa cúc áo”, bài học về sự cảm thông trong “Đã về, đã về…”, bài học về cách nhìn cuộc sống tích cực, lạc quan qua “ Hai chú dê nhỏ bên bờ sông”…

Đặc biệt, cuốn sách còn giúp các em trau dồi ngôn ngữ, phát triển kĩ năng làm văn kể chuyện, miêu tả qua cách kể truyện hấp dẫn và các câu văn, đoạn văn miêu tả tinh tế, say đắm lòng người. “Đêm ấy, ông khách – đích thị Bọ Dừa, cụ giáo thông thái chả bao giờ nói sai – ngủ lại dưới vòm lá trúc thật. Với ông, ngủ ngoài trời là chuyện thường. Nhưng đêm nay trời nhiều mây. Lá cây xào xạc. Côn trùng trong lòng đất rỉ rả mãi một điệu buồn. Ai như Tắc Kè khuya khoắt đang gọi cửa. Đêm ở Bờ Giậu thanh vắng đến nỗi nghe rõ cả tiếng Ốc Sên đi làm về, nhẹ nhàng vén tà áo dài trườn qua chiếc lá rụng. Nửa đêm, xíu chút nữa Bọ Dừa thiếp đi thì sương bắt đầu rơi. Lẫn trong tiếng thở dài của gió là tiếng rơi lộp độp của sương. Thật bất ngờ, một giọt sương nhằm trúng cổ ông khách rớt xuống. Bọ Dừa rùng mình, tỉnh hẳn…”

Tập truyện vừa khơi gợi lại trong lòng những người sinh ra và lớn lên ở làng quê những hình ảnh quen thuộc, thân thương thời thơ ấu, vừa giúp những bạn đọc sinh ra và lớn lên ở thành thị hình dung rõ nét về bức tranh làng quê với những bờ giậu dân dã và một thế giới loài vật phong phú, rực rỡ sắc màu và thấm đẫm thương yêu.

Hãy ghé qua thư viện trường Phượng Hoàng để đọc và khám phá cuốn sách thú vị này các em nhé!

Cô giáo: Nguyễn Thị Trà – Tổ Xã Hội Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng.

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


bottom of page