top of page

Chương trình chung theo định hướng của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chương trình riêng của Phượng Hoàng

Chương trình giáo dục của Phượng Hoàng thực hiện chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT Việt Nam cho 03 cấp Tiểu học, THCS, THPT; đồng thời tăng cường, nâng cao một số môn: Toán, Tiếng Việt/ Ngữ văn, Tiếng Anh phù hợp với đối tượng học sinh, theo từng khối lớp, cùng với các chương trình ngoại khóa, trải nghiệm và kỹ năng sống. Môn tiếng Anh được xây dựng trên nền tảng chương trình tiếng Anh tích hợp có chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh Quốc và Hoa Kỳ.

Chương trình bổ trợ, tăng cường và các môn học bổ sung của Phượng Hoàng được thiết kế dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá, tính liên thông kế thừa của cả 03 cấp học. Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt không chỉ được trang bị kiến thức, mà còn phát triển kỹ năng nhận thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, phẩm chất và thái độ, có tư duy phản biện, hợp tác và lãnh đạo để hoàn thiện và phát triển bản thân, kiến tạo và đóng góp cho xã hội.

Bổ sung thêm một số chương trình:

  • Dạy Toán Tiếng Anh; Học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

  • Bộ môn STEM Robotics: Với giáo cụ học tập là bộ kit LEGO và máy tính cài đặt phần mềm điều khiển Education WeDo 2.0 (Hoa Kỳ), việc lắp ghép và điều khiển những chú Robot ngộ nghĩnh giúp học sinh nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá khoa học công nghệ, vừa phát triển tư duy logic, năng lực sáng tạo, phản biện vừa tạo lập đức tính tập trung, kiên trì trong học tập; vừa phát huy tinh thần làm việc độc lập vừa trang bị kỹ năng phối hợp nhóm.

  • Bộ môn Tin học: với nội dung kiến thức khoa học máy tính, ứng dụng Scratch lập trình - đây là sự đột phá trong chương trình giảng dạy môn Tin học, giúp học sinh suy nghĩ logic hơn, có hệ thống hơn, sáng tạo hơn, giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng cần thiết.

  • Chương trình giáo dục theo định hướng STEM: áp dụng kiến thức liên môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

  • Các chương trình kỹ năng sống giúp xây dựng, rèn luyện và phát triển các kĩ năng và phẩm chất cá nhân cho học sinh, góp phần nâng cao kết quả học tập, hình thành nhân cách. Chương trình dạy kỹ năng sống giúp học sinh hình thành những năng lực và phẩm chất cần thiết để có thể sống thành công, hạnh phúc, kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

  • Các chương trình rèn luyện nâng cao thể chất: học sinh được học các môn thể thao trong giờ chính khóa: Bóng rổ, Bóng đá, Võ Vovinam, Aerobic - Zumba...

  • Các chương trình Nghệ thuật nâng cao: Hội họa, Đàn Organ, Nhảy hiện đại, Múa, Thanh nhạc...

  • Các chương trình trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp.

  • Các chương trình CLB ngoài giờ.

Tìm hiểu thêm qua Cẩm nang của chúng tôi

bottom of page