top of page

THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI“PHUONG HOANG’S AMAZING VOICE LẦN THỨ II – NĂM 2024”

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng thông báo tổ chức cuộc thi lồng tiếng “Phuong Hoang’s Amazing Voice” lần 2 năm 2024. I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA 1. Tên gọi cuộc thi Phuong Hoang’s Amazing Voice 2024: Tìm kiếm tài năng phát âm và thể hiện lồng tiếng năm 2024. 2. Mục đích, ý nghĩa

 1. Cuộc thi Amazing Voice năm 2024 là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức với sứ mệnh mang đến cho học sinh Trường PTCLC Phượng Hoàng một sân chơi chuyên nghiệp, bổ ích và đầy nhiệt huyết để thể hiện tài năng, năng lực nổi trội, đam mê của mình với ngôn ngữ Tiếng Anh.

 2. Con chủ động, cởi mở và năng động hơn.

 3. Con DÁM NÓI TIẾNG ANH, không sợ sai, không ngại ngùng.

 4. Con sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ khi bố mẹ quan tâm tới từng hoạt động của con.

 5. Tôn vinh các việc tốt, nét đẹp, những hành động của phụ huynh, học sinh, cán bộ giáo viên Nhà trường. II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI -Tất cả học sinh khối Tiểu học Trường PT CLC Phượng Hoàng. – Thí sinh được chia thành 2 nhóm độ tuổi: + Nhóm 1 – gồm các thí sinh khối lớp 1, 2, 3. + Nhóm 2 – gồm các thí sinh khối lớp 4, 5. III. NỘI DUNG THI 1. Nội dung thi

 6. Thí sinh dự thi thể hiện giọng nói, giọng đọc Tiếng Anh của mình thông qua việc lồng tiếng cho 1 trong 4 clip mà BTC đã cho sẵn sau: Clip 1: “Pinocchio – What’s this ?”. Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=vDixtrcl03w&t=97s Clip 2: “The North Wind and the Sun”. Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=aHn-BfW6kvE Clip 3: “Hans in Luck”. Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=xdhXYuC11co&t=220s Clip 4: “The Elves and the Shoemaker”. Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=8SEVSr5DIJo&t=236s

 7. Các tiết mục tham gia dự thi vòng sơ khảo thể hiện dưới hình thức video clip, do thí sinh tự thực hiện. 2. Những yêu cầu đối với tiết mục dự thi

 8. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 tiết mục tham gia dự thi cá nhân.

 9. Đối với vòng chung kết: Thí sinh tự chuẩn bị toàn bộ trang phục, trang thiết bị, đạo cụ có liên quan đến tiết mục biểu diễn (nếu có). Ban tổ chức chỉ cung cấp cho thí sinh sân khấu biểu diễn với hệ thống âm thanh, ánh sáng ở Vòng chung kết cuộc thi. – Nếu thí sinh có phần âm thanh ánh sáng đặc biệt thì phải tự chuẩn bị và thông báo trước cho BTC ít nhất 5 ngày trước khi diễn ra vòng chung kết để có kế hoạch phối hợp thực hiện. IV. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC THI Thời gian phát động Cuộc thi: 04/04/2024. 1.Vòng sơ khảo 1.1 Dành cho thí sinh: Bước 1: Đăng kí và gửi tiết mục dự thi cho Ban Tổ chức cuộc thi

 10. Thí sinh đăng kí dự thi qua giáo viên chủ nhiệm. Bước 2: Đăng tải tiết mục dự thi của mình lên facebook cá nhân để kêu gọi sự ủng hộ (thể hiện ở lượt like và lượt chia sẻ) theo quy tắc:

 11. Đăng ở chế độ công khai theo cú pháp: Thí sinh Nguyễn Văn A – Nhóm … – lớp … trường PT CLC Phượng Hoàng.

 12. Check in tại Trường PTCLC Phượng Hoàng

 13. Gắn kèm các hashtag: #PHUONGHOANGS_AMAZING_VOICE_2024;#phuonghoangschool; #phothongchatluongcaophuonghoang

 14. Phụ huynh học sinh gửi link bài tiết mục ở facebook cá nhân cho giáo viên chủ nhiệm. Lưu ý:

 15. Một tiết mục chỉ có thể đăng tải để kêu gọi bình chọn ở 1 tài khoản facebook duy nhất. BTC chỉ chấp nhận và tính điểm cho LƯỢT LIKE & SHARE ĐẦU TIÊN của mỗi tài khoản tại bài đăng của mỗi tác phẩm.

 16. Một tài khoản facebook chỉ được đăng tải kêu gọi bình chọn 01 lần cho một tiết mục; BTC chỉ tính bài đăng có nhiều like share nhất, không cộng dồn các bài đăng.

 17. Số like, share hợp lệ phải là số like, share tại BÀI ĐĂNG đến từ các TÀI KHOẢN THẬT, KHÔNG PHẢI TÀI KHOẢN VIA, KHÔNG HACKLIKE. Sau thời gian đóng cổng bình chọn, BTC sẽ dùng phần mềm lọc tương tác để loại ra những tương tác ảo và cộng điểm cho tiết mục.

 18. Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

 19. “Lượt like” được hiểu là các biểu tượng cảm xúc sau đây của facebook: “Thích”, “Yêu thích”, “Thương thương”.

 20. Thời gian kết thúc kêu gọi bình chọn: 20h00 ngày 20/04/2024. 1.2. Dành cho Ban Tổ chức Trong tổng số các tiết mục đăng kí tham gia vòng sơ khảo, Ban Tổ chức lựa chọn ra 20 tiết mục xuất sắc nhất, bao gồm:

 21. 10 tiết mục được khán giả yêu thích nhất (gồm 5 tiết mục nhóm 1 và 5 tiết mục nhóm 2): Căn cứ xác định là tổng hợp lượt like và lượt chia sẻ dành cho các tiết mục mà thí sinh kêu gọi bình chọn trên facebook cá nhân theo đúng quy tắc, tính đến 20h00 ngày 20/04/2024. Nguyên tắc tính điểm: 1 lượt like = 1 điểm, 1 lượt chia sẻ = 2 điểm.

 22. 10 tiết mục do Ban Giám khảo lựa chọn (gồm 5 tiết mục nhóm 1 và 5 tiết mục nhóm 2) dựa trên các tiêu chí: Giọng nói ấn tượng của thí sinh bao gồm phát âm và ngữ điệu.

 23. Nguyên tắc tính điểm:

 24. ĐIỂM CHUYÊN MÔN do ban giám khảo của Nhà trường đánh giá theo thang điểm.

 25. ĐIỂM LAN TỎA do lượng bình chọn của mọi người: 1 lượt like = 1 điểm, 1 lượt chia sẻ = 02 điểm. 1.3. Dành cho giáo viên chủ nhiệm

 26. Các giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thường xuyên cập nhật, tổng hợp, đối chiếu danh sách tiết mục dự thi cho các giáo viên môn Tiếng Anh của lớp mình.

 27. Sau khi hết thời gian kết thúc kêu gọi bình chọn, GVCN chụp màn hình, tính tổng hợp lượt like và chia sẻ của các tiết mục mà thí sinh lớp mình kêu gọi bình chọn trên facebook cá nhân theo đúng quy tắc, tính đến 20h00 ngày 20/04/2024. Nguyên tắc tính điểm: 1 lượt like = 1 điểm, 1 lượt chia sẻ = 2 điểm. GVCN tổng hợp điểm và gửi cho BTC cuộc thi. Lưu ý:

 28. Thời gian công bố danh sách 20 tiết mục xuất sắc của vòng sơ khảo để bước tiếp vào vòng chung kết: Ngày 22/04/2024 (dự kiến).

 29. Với những tiết mục vào Vòng chung kết, Ban Giám khảo sẽ góp ý hoàn thiện để nâng cao chất lượng tiết mục. 2. Vòng chung kết – Thời gian dự kiến: ngày 24/05/2024. – 20 tiết mục xuất sắc nhất của Cuộc thi sẽ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu của Vòng chung kết với sự tham dự của các giám khảo, giáo viên và học sinh trong nhà trường. – Đối với nội dung học sinh chuẩn bị trong vòng chung kết sẽ chia ra theo từng nhóm độ tuổi: 1. Nhóm 1 (khối lớp 1, 2, 3): Các thí sinh tự chọn hình thức tham gia để thể hiện tài năng tiếng Anh của mình (kể chuyện, thuyết trình, hùng biện, đọc thơ, hát…) trong thời gian tối đa 3 phút. 2. Nhóm 2 (khối lớp 4, 5): Đối với nội dung mỗi học sinh nhóm 2 chuẩn bị trong vòng chung kết sẽ gồm 2 phần: + Phần 1: Thuyết trình lan tỏa 1 việc tốt, 1 hình ảnh đẹp của bản thân, bạn bè hoặc các giáo viên nhân viên trong trường, bằng tiếng Anh. + Phần 2: Các thí sinh tự chọn hình thức tham gia để thể hiện tài năng tiếng Anh của mình (kể chuyện, thuyết trình, hùng biện, đọc thơ, hát…). + Thời gian trình bày cho tổng cả 2 phần tối đa 5 phút. – Ban Giám khảo trực tiếp cho điểm các tiết mục vòng chung kết (không nhận xét đánh giá các tiết mục). Trên cơ sở đó tổng hợp kết quả, phân định thứ hạng và trao giải. V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG Tất cả 20 tiết mục xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết cuộc thi sẽ được trao giấy chứng nhận. Ngoài ra, giải thưởng được cơ cấu như sau:  01 Giải đặc biệt dành cho tiết mục xuất sắc nhất Cuộc thi: 1.000.000 VND + giấy chứng nhận.  02 giải Nhất (1 giải dành cho nhóm 1, 1 giải dành cho nhóm 2): Mỗi giải 700.000 VND + giấy chứng nhận.  04 giải Nhì (2 giải dành cho nhóm 1, 2 giải dành cho nhóm 2): Mỗi giải 500.000 đồng + giấy chứng nhận.  06 giải Ba (3 giải dành cho nhóm 1, 3 giải dành cho nhóm 2): Mỗi giải 1 món quà (1 áo đồng phục) + giấy chứng nhận.  01 giải Tiết mục được yêu thích nhất dựa theo số lượt tương tác facebook: 300.000 + 1 áo đồng phục/tiết mục + giấy chứng nhận.

VI. BAN GIÁM KHẢO Ban giám khảo cuộc thi là những người có kinh nghiệm, có chuyên môn về nội dung của cuộc thi và có khả năng đánh giá chính xác nhất về những gì thí sinh thể hiện. Xin trân trọng cảm ơn!

1 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page