top of page

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHỦ ĐỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG”

Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về giao thông trong trường học, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh. Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, sáng ngày 9/10/2023, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, nhà trường phối hợp với Công an thành phố Vinh tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề “An toàn giao thông” nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh của trường.


Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Đội CSGT Công an Thành phố Vinh đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông…; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được trả lời các câu hỏi về các tình huống, biển báo thường gặp khi tham gia giao thông.


Ngoài việc được học tập về an toàn giao thông, các em học sinh còn được tham gia phần thi hiểu biết an toàn giao thông và được chính cán bộ CSGT hướng dẫn, giải đáp các câu hỏi. Qua đó, các em nắm vững những kỹ năng và luật an toàn giao thông.


Tại buổi trải nghiệm sáng nay, thầy cô và học sinh trường Phượng Hoàng cùng kí bản cam kết an toàn giao thông năm học 2023 – 2024.

=============================

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – số 18 Duy Tân, TP. Vinh, Nghệ An


Hotline: 02388.65.67.97 – 0888.18.38.68/


Website:


Fanpage: Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng


Email: vpphuonghoang@gmail.com

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page