top of page

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2021-2022

Trường PTCLC Phượng Hoàng là trường phổ thông có cấp học từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, đến thời điểm này, trường đã tròn năm tuổi và vững vàng bước vào năm học thứ 6 – Năm học 2021-2022 với khí thế mới.

Hôm nay, ngày 16/10/2021, BLĐ và BCH Công đoàn trường PT CLC Phượng Hoàng đã tổ chức Hội nghị người lao động năm học 2021-2022. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên được tham gia đóng góp ý kiến, cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày một phát triển hơn.

“Điểm cầu” chính tại trường PT CLC Phượng Hoàng

Năm học 2021-2022 là một năm học mới với nhiều “lần đầu tiên” khá đặc biệt, lần đầu tiên toàn thể GVCBNV Nhà trường dự lễ khai giảng trực tuyến, các lớp dự Đại hội chi đội trực tuyến và lần này cũng là HNNLĐ được tổ chức bằng hình thức kết hợp trực tiếp tại Hội trường và trực tuyến qua nền tảng Zoom. Tuy nhiên, sự thay đổi đó cũng không làm ảnh hưởng tới không khí hân hoan chào đón ngày Hội này của người lao động.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đại diện Ban chấp hành hội phụ huynh Nhà trường, Ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên Nhà trường. Tất cả thành viên dù có mặt tại hội trường hay tham dự trực tuyến qua Zoom đều đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị.

Thay mặt ban chủ trì, NGƯT Trần Văn Phương – Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 cũng như Quy chế chuyên môn trong năm học mới này. Với phương hướng chung trong năm học 2021-2022 là khắc phục khó khăn, có các giải pháp đón đầu, sáng tạo để đạt mục tiêu kép “ đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học”. Trong đó tập trung vào xây dựng ý thức thực hiện khuyến cáo Bộ y tế về phòng chống dịch, xây dựng nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong gia đình, nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; xâm hại trẻ em, an toàn trong sử dụng Internets, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở 03 cấp học Tiểu học và THCS,THPT; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, tự học, tự rèn luyện và ý thức chấp hành pháp luật cho các em. Tiếp tục tập trung đổi mới dạy học; chú trọng việc học theo dự án, trải nghiệm sáng tạo – hướng nghiệp, hình thức dạy học đa dạng kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng. Hướng tới giá trị cốt lõi của nhà trường: Yêu thương; Trách nhiệm; Tôn trọng; Đoàn kết ; Sáng tạo; Tự chủ.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua; triển khai kế hoạch thi đua năm học 2021-2022 ; tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan tới quyền, lợi ích của người lao động trong năm học 2020-2021; Báo cáo công khai việc sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi; Tổng hợp ý kiến đóng góp vào các quy chế; các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên.

Đại diện Hội CMHS tặng hoa và quà cho Nhà trường nhân dịp HNNLĐ và chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong Hội nghị, một số cá nhân, tổ chuyên môn đã có ý kiến tham luôn về các phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục; Một số kính nghiệm dạy học online cho lớp 1 hiệu quả; Đổi mới phương pháp dạy học môn Địa lý…

Tất cả các ý kiến tham luận đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Thêm vào đó, Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến phát biểu của đại diện các Tổ chuyên môn, những đề xuất, kiến nghị liên quan tới quy chế chuyên môn, các chính sách cho người lao động… Đây là cơ sở để Ban Lãnh đạo nhà trường thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hoàn thành tốt công tác quản lý của mình.

Ban lãnh đạo Nhà trường đã thay mặt Hội nghị giải đáp các ý kiến đóng góp của cá nhân người lao động và các tổ chuyên môn trong Nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, Hội nghị Người lao động năm học 2021-2022 đã thống nhất các chỉ tiêu với tỷ lệ 100% và kết thúc thành công tốt đẹp.

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page