top of page

CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ KANGAROO

✍️Sáng 11/4, tại trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đã diễn ra Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) với sự tham gia của hơn 500 thí sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh.

✍️IKMC là kỳ thi toán lớn nhất thế giới với hơn 6 triệu thí sinh tham gia hàng năm tại 70 quốc gia. Không chỉ mang ý nghĩa là một cuộc thi toán chuẩn quốc tế, đến với cuộc thi, các em học sinh có thể đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân, khuyến khích ứng dụng Toán học trong đời sống theo xu hướng mới; khơi gợi và thúc đẩy niềm đam mê khám phá tri thức khác trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên.

✍️Tại Việt Nam, kỳ thi IKMC đã trở thành một sân chơi Toán học lý thú, thu hút sự tham gia của hơn 10.000 thí sinh đến từ 400 trường học tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.

✍️Năm 2021 này, Trung tâm Savi Steam Education “đăng cai” tổ chức kỳ thi IKMC tại địa điểm trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng. Nhà trường có khuôn viên xanh, sạch , đẹp, thân thiện, an toàn, có đủ phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng học hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi. Đây vừa là cơ hội để lan tỏa mạnh mẽ niềm say mê với môn Toán trong học sinh vừa giúp cán bộ, giáo viên nhà trường tăng cường kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục mang tính hội nhập quốc tế ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Kính mời Quý độc giả cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp trong cuộc thi nhé

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page