top of page

Chúc mừng Nguyễn Khánh Chi – Thí sinh xuất sắc giành Giải Nhất Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Juni

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, các thầy cô và học sinh trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đều cảm thấy niềm vui như được nhân đôi khi nhận thông tin bạn Nguyễn Khánh Chi đã “rinh” về giải Nhất cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior tại Nghệ An năm học 2020- 2021 với số điểm tuyệt đối 900/900.

TOEFL Challenge là một cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh dành riêng cho học sinh lứa tuổi Tiểu học và Trung học trên cả nước. Cuộc thi sử dụng các bài thi quốc tế TOEFL Primary (cấp Tiểu học) và TOEFL Junior (cấp Trung học), biên soạn bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Kết quả thi sẽ được ghi nhận trên phiếu điểm, điểm TOEFL cao là một “điểm cộng” cực lớn bởi được chấp thuận rộng rãi trên thế giới với hơn 9000 tổ chức giáo dục, trong đó có 100 Đại học hàng đầu thế giới.

Trong bài thi TOEFL Junior vừa qua, Nguyễn Khánh Chi (Lớp 7A1- trường PT CLC Phượng Hoàng, TP Vinh, Nghệ An) đã giành điểm tuyệt đối ở cả 3 phần thi Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngôn ngữ và bước vào Vòng Chung kết Quốc gia của cuộc thi tại Hà Nội.

Khánh Chi chia sẻ: “Khi biết kết quả thi, em cũng không quá bất ngờ vì cách đây 2 năm, vào năm lớp 5, em đã đạt Giải Nhất cuộc thi TOEFL Primary tại Hà Nội. Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy vui mừng và tối nay nhất định em sẽ chia sẻ ngay cho mẹ”.

Để có được thành tích như vậy, từ năm 4 tuổi, Khánh Chi đã được mẹ rèn luyện tiếng Anh và sau đó là tự trau dồi nền tảng kiến thức, đồng thời nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô giáo. Khánh Chi tâm sự: “Em rất thích học tiếng Anh và thường đọc sách, xem tivi, say mê tìm tòi & nghiên cứu ngôn ngữ này, đôi khi đi ngoài đường, em nhìn thấy vài từ ngữ, vài cảnh vật rất thú vị là em sẽ về tra từ điển ngay để học thuộc lòng từ vựng. Hiện nay thì em không đi học thêm mà tự học tại nhà. Trong kỳ thi vừa qua, cám ơn thầy cô đã tận tình ôn luyện kiến thức giúp em”

Nhận xét về khả năng học tập của Khánh Chi, cô Mai Linh – Giáo viên bộ môn tổ tiếng Anh, chia sẻ: “Các kỹ năng Tiếng Anh của Khánh Chi rất thành thạo dù em mới chỉ học Lớp 7. Hơn nữa em còn có khả năng sáng tạo rất cao, các kịch bản của phần kịch trong CLB tiếng Anh của Nhà trường phần lớn do Khánh Chi viết ra.”

Bức tranh Khánh Chi vẽ về Bác Hồ trong giờ học Năng khiếu tự chọn tại Phượng Hoàng. Ngoài học tiếng Anh, sở thích của em còn là vẽ, đóng kịch, viết kịch bản…

Dự kiến vào ngày 06/06/2021, Khánh Chi sẽ tiếp tục bước vào vòng Chung kết Quốc gia TOEFL Junior tại Hà Nội, tranh tài cùng các thí sinh tài năng trên cả nước. Hãy cùng cổ vũ các cho Khánh Chi tự tin chiến thắng trong vòng thi tới!

1 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page