top of page

CHÀO MỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Kính thưa quý thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Thưa các em học sinh thân yêu!

Hôm nay, cùng với cả nước, trường PT CLC Phượng Hoàng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Xin thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi đến Quý vị đại biểu, CB-GV-NV nhà trường cùng các bậc phụ huynh lời chúc an toàn – mạnh khỏe cùng nắm chặt tay nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Thầy xin gửi đến tất cả các em học sinh của Nhà trường lời chào thân ái, chúc tất cả các em luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Thầy tin rằng dịch bệnh rồi sẽ qua, thầy trò chúng ta sẽ sớm tề tựu nơi mái trường Phượng Hoàng thân yêu!

Năm học 2020 – 2021, cũng là một năm học chúng ta phải thực hiện mục tiêu kép. Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực của tập thể CB-GV-NV nhà trường cùng với sự giúp đỡ của các cấp các ngành, chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc năm học 2020-2021, trường PT CLC Phượng Hoàng được công nhận là đơn vị tiên tiến cấp tỉnh được Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen. Trường có 15 em đạt thành tích cao trong các cuộc thi do Sở GD&ĐT và PGD&ĐT tổ chức. Trong đó có 2 em đạt giải Nhất được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen. Tỉ lệ lên lớp đạt 100%; tốt nghiệp Trung học cơ sở, hoàn thành chương trình Tiểu học 100%; có 7 em đậu vào trường Đặng Thai Mai chiếm tỉ lệ 25%; học sinh lớp 9 (K2 Phượng Hoàng) có 33/49 em đậu NV1 vào lớp 10 chiếm tỉ lệ 67,30%; có 6 em đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu và chuyên Đại học Vinh. Kết thúc năm học, mỗi một em học sinh đã trưởng thành hơn; phẩm chất, năng lực của mỗi em đều được củng cố và phát triển, các em ngoan hơn, chăm chỉ hơn; khả năng làm việc nhóm, kĩ năng vận dụng kiến thức vào cuộc sống tốt hơn.

Chào năm học mới 2021-2022, chúng ta chào đón 151  em học sinh vừa rời ghế nhà trường mầm non, trường Tiểu học và THCS trên khắp địa bàn thành phố đã chuyển về học tập tại Phượng Hoàng.

Chào năm học mới 2021-2022, chúng ta đón chào gần 60 em em học sinh ở các trường khác đã về sum họp với gia đình Phượng Hoàng yêu dấu trong năm học mới này.

Chào năm học mới 2021-2022, thầy vui mừng chào đón tất cả các em với tâm thế vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều thành tích mới. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng 613 em học sinh của Phượng Hoàng đã sẵn sàng đón chào năm học 2021-2022!

Năm học mới 2021-2022, diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Vinh chúng ta đang thực hiện giãn cách xã hội theo CT 16 của Thủ tướng chính phủ; đối với trường PT CLC Phượng Hoàng, chúng ta đã tổ chức tựu trường và dạy học từ ngày 4/8 đến 31/8 theo 2 hình thức: dạy học trực tiếp từ 4/8 đến 14/8 (đây là thời gian vàng học sinh được làm quen với thầy cô bạn bè được biết về nhà trường, được ăn ngủ bán trú tại trường); Từ 16/8 đến 31/8 chúng ta tổ chức dạy học trực tuyến cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 11. Chúng ta có quyền tự hào về học sinh của chúng ta, về Phụ huynh và về đội ngũ CB-GV-NV của trường chúng ta. Chúng ta đã đi trước một bước – rất chắc chắn để tự tin bước vào một giai đoạn học tập trực tuyến mới.

Năm học 2021-2022, trường PT CLC Phượng Hoàng, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Thực hiện mục tiêu kép: Phòng chống dịch bệnh và bảo đảm hoàn thành chương trình giáo dục năm học cho cả 3 cấp học; triển khai, thực hiện tốt chương trình GD Phổ thông mới 2018, đối với lớp 1, 2, 6; xây dựng kế hoạch môn học, kế hoạch bài dạy phù hợp với các hình thức dạy học.

2. Tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá học sinh theo quy định mới của Bộ GD&ĐT; đổi mới vận dụng hình thức sinh hoạt Chuyên môn, xây dựng các bài dạy theo chủ đề liên môn theo các dự án học tập, vận dụng các nền tảng CNTT các phần mềm học tập để đưa đến cho học sinh những bài học lý thú. Đặc biệt đối với học sinh lớp 1,2, tăng cường tổ chức học tập các trò chơi học tập để giúp học sinh tiếp nhận kiến thức nhẹ nhàng không áp đặt, gò bó…

3. Tập trung đẩy mạnh công tác bồi dưỡng đội ngũ CB-GV-NV, để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của sự nghiệp đổi mới giáo dục; tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng Kỹ năng sử dụng CNTT, khai thác các dữ liệu để phục vụ bài giảng; xây dựng nguồn tài nguyên bài giảng tất cả các lớp của nhà trường; số hóa tất cả các văn bản tài liệu: kế hoạch môn học, kế hoạch bài dạy, lịch hoạt động của nhà trường, kế hoạch tổ nhóm chuyên môn..

4. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra, đánh giá, xếp loại thi đua chính xác, xử lý kịp thời các sai phạm để đưa hoạt động của nhà trường tiếp tục phát triển; đảm bảo an toàn cho học sinh, CB-GV-NV khi đến trường.

5. Phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để giáo dục học sinh trở thành những học sinh phát triển toàn diện; chăm lo sức khỏe cho học sinh , đảm bảo an toàn VSTP; Nâng cao chất lượng dịch vụ ăn nghỉ cho học sinh tại trường; làm tốt công tác truyền thông để phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với CBGV-NV và Phụ huynh học sinh.

Năm học 2021-2022 là năm học sẽ vô cùng khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của tập thể CB-GV-NV sự quyết tâm của BLĐ nhà trường cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh và sự giúp đỡ của Sở GĐ&ĐT Nghệ An, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh. Chúng ta tin tưởng rằng trường PT CLC Phượng Hoàng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Thời khắc của năm học mới đã đến, một lần nữa xin kính toàn thể CB-GV-NV, các bậc phụ huynh toàn trường mạnh khỏe, hạnh phúc. Thầy chúc các em học sinh luôn vui tươi, mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Xin trân trọng tuyên bố khai giảng năm học 2021-2022!

Xin trân trọng cám ơn!

Hiệu trưởng

NGƯT – THs Trần Văn Phương

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page