top of page

ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Quá trình hội nhập quốc tế, ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và dịch bệnh Covid-19 …đã tác động tới sự tiếp thu, lĩnh hội và sử dụng kiến thức của học sinh. Những gì con đang trải qua trong giai đoạn này và tương lai khác hoàn toàn những trải nghiệm của cha mẹ thời trước. Điều đó khiến việc thấu hiểu và đồng hành cùng con với bố mẹ thực sự là trải nghiệm nhiều thách thức xen lẫn sự thú vị, bất ngờ.


Ngày 08/5 vừa qua, chương trình Hội thảo Đồng hành cùng con trên chặng đường mới đã được tổ chức với sự tham dự của đông đảo các bậc cha mẹ, BLĐ, BGH và các thầy cô Nhà trường bằng cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.


Buổi hội thảo ý nghĩa với câu chuyện thay đổi chương trình SGK; xung quanh câu chuyện hướng nghiệp; đồng hành; kết nối… đã mang đến nhiều giá trị và tri thức quan trọng trong chặng đường đồng hành cùng con.


Tại phần 1, cùng với những kiến thức mà Ths Nguyễn Thị Minh Ngọc mang lại, các bậc cha mẹ đã hiểu thêm về chương trình GDPT 2018, từ mục tiêu, chương trình, hình thức và phương pháp, đánh giá cho tới chân dung người học sinh mới, các kỹ năng học sinh cần đạt được… để tối ưu hiệu quả và lộ trình học tập.


Với những kinh nghiệm, đúc kết cá nhân trên con đường làm cha mẹ, làm thầy cô, làm tác giả biên soạn sách – Ths Minh Ngọc đã chia sẻ cách để trở thành cha mẹ đồng hành, khơi dậy cảm hứng và tạo động lực học tập cùng những biện pháp cụ thể để phụ huynh thấu hiểu được con, tạo bệ phóng giúp con “chạm” tới mục tiêu và mơ ước của mình. Tiếp theo đó, không khí buổi trò chuyện trở nên vô cùng cởi mở khi cả diễn giả và khách dự đều bày tỏ quan điểm của riêng mình không chỉ dưới góc độ một chuyên gia, mà còn là một người cha, mẹ, một người bạn thân thiết đối với con cái.


Chia sẻ tại Hội thảo, phụ huynh em Tiến Minh cho biết: “Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, sợi dây kết nối về tinh thần giữa bố mẹ và con cái càng ngày càng xa khiến bố mẹ gặp khó khăn trong việc thấu hiểu tâm tư con, việc tìm ra giải pháp và san sẻ, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc khó khăn cùng phụ huynh là vấn đề thật sự rất cấp thiết… Buổi hội thảo đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho chúng tôi về cả chương trình học và tâm lý khi nói chuyện với con. Hy vọng rằng phụ huynh chúng tôi sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những buổi hội thảo, nói chuyện… như thế này do Nhà trường tổ chức”. Phượng Hoàng tin chắc rằng thông qua buổi hội thảo thiết thực này, các bậc cha mẹ sẽ cảm nhận được hạnh phúc và hứng khởi trên hành trình đồng hành cùng con.

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page