top of page

TRẢI NGHIỆM TIỀN TIỂU HỌC PHƯỢNG HOÀNG

BƯỚC CHUYỂN TIẾP NHỊP NHÀNG – VỮNG VÀNG VÀO LỚP 1

Giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học ( tiền Tiểu học) là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Con sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến đổi về tâm – sinh lí cùng những thay đổi về môi trường – cách thức học tập, vai trò của trẻ và sự mong đợi từ phía gia đình – nhà trường, đặc biệt với những cải cách giáo dục hiện nay.

Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng thông báo mở khóa trải nghiệm tiền Tiểu học dành cho các con sinh năm 2017.

TRẢI NGHIỆM TIỀN TIỂU HỌC PHƯỢNG HOÀNG:

Khóa 1: từ 18/02/2023 đến 01/04/2023 (học thứ Bảy hàng tuần) Khóa 2: từ 08/04/2023 đến 27/05/2023 (học thứ Bảy hàng tuần)

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT KHÓA TRẢI NGHIỆM

1. Nổi trội của khóa trải nghiệm:

* Các con được sống và học tập trong môi trường rất an toàn, xanh, sạch, đẹp, đầy đủ tiện nghi hiện đại, tràn ngập yêu thương, sự chia sẻ, một ngôi trường hạnh phúc.

* Được học tập cùng các giáo viên có kinh nghiệm trong đổi mới giáo dục với phương pháp giáo dục tôn trọng hướng phát triển tự nhiên của từng trẻ, tạo môi trường, truyền cảm hứng để các con có niềm vui để tự cảm nhận, tự làm, tự bộc lộ, phát triển các năng lực, phẩm chất, kích thích, khơi dậy niềm yêu thích bộ môn, để mỗi tiết học tại Phượng Hoàng không nhàm chán mà đầy ắp những trải nghiệm thú vị.

* Được tiếp xúc với tiếng Anh 8 tiết/tuần (có giáo viên nước ngoài) trên nền tảng chương trình tiếng Anh tích hợp có chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh Quốc và Hoa Kỳ.

* Chơi được môn thể thao yêu thích, tăng cường được thể lực và thưởng thức những món ăn(Sáng, trưa, xế chiều) đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn VGap, đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị, đúng giờ giấc …

* Các con sẽ được chuyển tiếp một cách nhịp nhàng, được học tập tích cực, bắt đầu với thời khóa biểu theo tiết học như một học sinh tiểu học; trải nghiệm các môn học hết sức thú vị và được báo cáo kết quả học tập bằng các sản phẩm sau khóa học.

* Phụ huynh sẽ nhận được nội dung hoạt động và đánh giá thường xuyên của giáo viên về sự cố gắng của các con sau từng ngày học và cả quá trình tham gia khóa trải nghiệm.

2. Nội dung các môn học:

2.1. Những con chữ yêu thương và Những con số thần kỳ:

Khi trẻ vào lớp một, tất cả kiến thức đều được truyền đạt thông qua tiếng Việt. Vì vậy, chuẩn bị cho trẻ sử dụng thành thạo tiếng Việt là việc rất quan trọng. Khi trẻ có ngôn ngữ mạch lạc thì các khả năng tư duy, tưởng tượng, trí nhớ, tri giác…. cũng theo đó mà phát triển. Hoạt động Ngôn ngữ với thời lượng nhiều nhất khóa trải nghiệm sẽ hướng vào mục tiêu củng cố khả năng nhận diện bảng chữ cái, gia tăng vốn từ và rèn những kỹ năng nền tảng giúp trẻ thuận lợi hơn khi học đọc, học viết sau này. Để tạo hứng thú và tăng khả năng ghi nhớ, các tiết Ngôn ngữ sẽ được lồng ghép, tích hợp với các trò chơi tư duy và vận động, đố vui, hình ảnh giáo cụ trực quan, âm nhạc, kể truyện, diễn kịch sáng tạo…

Xuyên suốt quá trình, trẻ được khuyến khích tự tin thể hiện bằng tiếng Việt những hiểu biết, suy nghĩ, nhu cầu của bản thân trong giao tiếp và các hoạt động vui chơi, học tập.

Để làm quen với môn Toán và phát triển tư duy toán học, trẻ được hướng dẫn tìm hiểu và tiếp thu một cách tự nhiên, hiệu quả các kiến thức, khái niệm về con số, thêm và bớt, so sánh, đối chiếu, xem giờ,… Hoàn toàn không phải là những giờ học “căng não”, giáo viên và học sinh sẽ cùng nhau trải nghiệm nhiều trò chơi và bài tập thú vị: tìm hình giống nhau, tìm bóng chính xác, điền số thích hợp…

Các bài tập được thiết kế theo hình thức khơi gợi ở trẻ khả năng quan sát, phân tích và tìm ra kết quả. Những giờ học sinh động, vui vẻ chắc chắn sẽ khiến các con cảm thấy háo hức khám phá kiến thức toán học từ đơn giản đến phức tạp. Đây chính là nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng cho các con niềm yêu thích dành môn Toán và thuận lợi cho quá trình học toán về sau.

2.2. Tiếng Anh

Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm của khóa trải nghiệm Hành trang vào lớp Một. 02 giờ học tiếng Anh liên tục hàng ngày được thiết kế hướng vào một chủ đề xuyên suốt và gần gũi với đời sống thường ngày của trẻ: Giới thiệu bản thân và nội quy lớp học (Introduction and Classroom rules), Gia đình (Family), Trái cây (Fruits), Đồ ăn (Food), Thực vật (Plant), Màu sắc (Colors)…

Ngoài phương pháp thông thường là dạy qua hình ảnh và âm nhạc, với mỗi chủ đề, trẻ đều được học tiếng Anh thông qua các trò chơi tương tác, hoạt động thú vị, tình huống thực tế, thí nghiệm khoa học vui như: Khám phá khu vườn bí mật, Trồng cây, Chiếc hộp bí mật, Truy tìm kho báu, Đi chợ, Làm bánh sanwich,…

Đặc biệt, ngoài hình thức tổ chức học tập theo cặp, theo nhóm hoặc cả lớp với giáo viên nước ngoài để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, còn được hỗ trợ, tích hợp với các hoạt động khác để tạo thành chương trình tổng thể có tính liên kết cao cho cả khóa trải nghiệm. Ví dụ: Chủ đề Thực vật của tiếng Anh được tích hợp với nội dung trồng và chăm sóc cây xanh của Kỹ năng sống; Đạo cụ học tập của tiếng Anh chính là sản phẩm mà trẻ đã sáng tạo trước đó ở hoạt động Mỹ thuật… Vì thế, tiếng Anh được trẻ tiếp thu và sử dụng một cách tự nhiên, hiệu quả trong đời sống giao tiếp thường ngày, khơi gợi trí tò mò và hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên cho trẻ dựa trên nền tảng chương trình tiếng Anh tích hợp có chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế của nền giáo dục Anh Quốc và Hoa Kỳ.

2.3. Giáo dục thể chất:

Các con được chăm sóc sức khỏe; vận động cơ bản và hoạt động thể dục thể thao( dân vũ, nhảy Aerobic, bóng đá, bóng rổ…). Mỗi ngày các con đều được rèn luyện để nâng cao thể chất, tạo ra sự uyển chuyển của cơ thể trong các hoạt động.

2.4.  Giáo dục kỹ năng sống: 

Đây là một chương trình đầy tự hào của trường PTCLC Phượng Hoàng, chương trình được tư vấn bởi các nhà giáo và chuyên gia có uy tín đã và đang được giảng dạy, điều chỉnh tại Phượng Hoàng phù hợp với đặc điểm văn hóa và lối sống của địa phương. đối với lớp tiền Tiểu học các con đặc biệt được chú trọng rèn luyện và trang bị những kỹ năng cần thiết để trẻ hòa nhập với môi trường tiểu học – Một môi trường đòi hỏi nhiều hơn tính độc lập, chủ động và tự chủ của mỗi học sinh.

– Kỹ năng giao tiếp: Ngay trong ngày đầu tiên của khóa trải nghiệm, các con được chia sẻ về việc thực hiện Văn hóa giao tiếp 3C của Phượng Hoàng: Luôn nở nụ Cười, nói lời Chào và gửi lời Cảm ơn tới những người xung quanh. Các con được hướng dẫn cách tự giới thiệu, làm quen với nhau, thăm quan trường học, gặp gỡ những người bạn mới là thầy cô và các cô chú nhân viên để thực hành Văn hóa giao tiếp 3C trong từng tình huống cụ thể.

– Kỹ năng tự phục vụ: Không chỉ biết cách tự quản lý đồ dùng học tập, vật dụng cá nhân,các con còn được hướng dẫn thực hiện và chấp hành quy định của nhà trường trong giờ ăn, giờ ngủ bán trú, thậm chí là cách di chuyển khi đi cầu thang – hành lang, sử dụng nhà vệ sinh… – Những hành vi tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại rất cần thiết với độ tuổi tiền tiểu học. Khi được hướng dẫn và uốn nắn kịp thời, các con sẽ sớm hình thành tác phong ngăn nắp, an toàn, thuận tiện trong sinh hoạt thường ngày.

– Kỹ năng học tập: Sự thay đổi lớn nhất trong hoạt động chủ đạo ở trường của trẻ khi từ mầm non lên tiểu học chính là chuyển từ vui chơi sang học tập, vì vậy trẻ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trực tiếp phục vụ cho học tập: tập trung lắng nghe, giao tiếp với giáo viên trong giờ học, hoạt động theo hiệu lệnh và thời gian biểu, hoạt động độc lập và phối hợp nhóm, chấp hành nội quy của lớp, kỹ năng cầm bút và tư thế ngồi đúng quy cách…

Tùy vào từng nội dung, các bài học kỹ năng sống sẽ được tổ chức thành những giờ học riêng biệt hoặc được tích hợp vào các hoạt động khác nhau, được áp dụng vào thực tiễn học tập và sinh hoạt tại trường, được uốn nắn và điều chỉnh kịp thời để từng bước hình thành ở trẻ thái độ và hành vị ứng xử phù hợp trong từng tình huống.

2.5. Stem Robotics:

Thực tế cho thấy, STEM Robotics là một trong những nội dung được trẻ ở độ tuổi tiền tiểu học đón nhận nhiệt tình nhất.Với giáo cụ học tập là bộ kit LEGO và máy tính cài đặt phần mềm điều khiển Education WeDo 2.0 (Hoa Kỳ), các con được làm quen với  việc lắp ghép và điều khiển những chú Robot ngộ nghĩnh đầu tiên của mình: Gấu trúc qua sông, Chú chuồn chuồn xinh, Con quay sức mạnh,... Đây là môn học vô cùng thích hợp để nuôi dưỡng cho các con niềm yêu thích khám phá khoa học công nghệ,  vừa phát triển tư duy logic, năng lực sáng tạo, phản biện vừa tạo lập đức tính tập trung, kiên trì trong học tập; vừa phát huy tinh thần làm việc độc lập vừa trang bị kỹ năng phối hợp nhóm.

Kết thúc hoạt động STEM Robotics là cuộc thi tìm ra chủ nhân cải tiến được con quay to hơn và quay lâu nhất, hứa hẹn sẽ là hoạt động được trẻ háo hức mong chờ. Việc thi đua giữa các cá nhân đội nhóm với nhau để tìm ra giải pháp tối ưu khiến cho học sinh không ngừng cố gắng để đạt kết quả tốt nhất.

2,6.  Nghệ thuật (âm nhạc và Mỹ thuật)

Mỹ thuật: Không chỉ là vẽ trên giấy trắng bằng màu sáp, tham gia hoạt động Mỹ thuật, trẻ được thỏa sức sáng tạo từ nhiều chất liệu phong phú (màu nước, bột mì, giấy vụn, bìa các tông,…) để phát triển đa dạng các kỹ năng khéo léo của đôi tay (tô màu, cắt dán, vẽ, nặn tạo khối…) theo trí tưởng tượng của bản thân mình. Tùy thuộc vào nội dung, các hoạt động sẽ được tổ chức xen kẽ giữa hai loại hình sáng tạo cá nhân hoặc sáng tạo tập thể, địa điểm trong lớp hoặc ngoài trời, một buổi học thông thường hoặc mô hình workshop.

Đặc biệt, để hình thành ở trẻ tư duy ứng dụng thực tiễn trong sáng tạo nghệ thuật và biết tôn trọng sản phẩm của mình, một số sản phẩm sáng tạo Mỹ thuật của trẻ sẽ được sử dụng làm đạo cụ trực quan phục vụ cho hoạt động tiếng Anh và sự kiện của CLB. Ví dụ: Chân dung các thành viên trong gia đình hay các loại trái cây mà con sáng tạo nên sẽ được chính con dùng để giới thiệu trong giờ học tiếng Anh; Con số mà con chăm chút qua từng nét vẽ sẽ chính là số thứ tự dự thi của con trong cuộc thi Rung chuông vàng của ngày tổng kết khóa học…Sản phẩm sáng tạo của trẻ ở tất cả các chủ đề: Bàn tay sắc màu, Phiên chợ trái cây, Gia đình yêu thương, Bảy sắc cầu vồng, Những mảnh ghép kì diệu, Con số của bạn sẽ được trưng bày tại triển lãm “Colorful – Rực rỡ sắc màu” trong lễ tổng kết… thể hiện thành quả của con trong suốt quá trình trải nghiệm.

Âm nhạc & Vận động

Đây là hoạt độnglồng ghép giữa hai loại hình âm nhạc và vận động, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ tham gia khoa tiền Tiểu học Phượng Hoàng. Trẻ được tham gia các trò chơi tập thể (trò chơi dân gian, thi đấu thể thao…), hát múa, chạy nhảy, di chuyển theo tiết tấu… Qua đó, các con có cơ hội thể hiện và rèn luyện đôi tay khéo léo, đôi chân nhanh nhẹn, sức khỏe dẻo dai, kỹ năng phối hợp, năng lực cảm thụ âm nhạc; được khuyến khích bộc lộ cảm xúc, giải phóng hình thể và là môi trường tuyệt vời để thiết lập sự gắn kết với thầy cô, các bạn và ngôi trường mới.

3. Kinh phí: 3.350.000đ/khóa bao gồm:

Hình thức giảng dạy: Học trực tiếp tại Trường PTCLC Phượng Hoàng Học phí: 3.350.000 VNĐ/học sinh/ khóa (chi phí đã bao gồm học phí, tiền ăn (sáng, trưa, xế), bán trú, hoạt động trải nghiệm). (Trong đó: Học phí, bán trú, hoạt động trải nghiệm: 2.825.000 VND Tiền ăn (sáng, trưa, xế): 525.000 VND).

CLB có xe đưa đón – biểu phí tính riêng.

4. Điều kiện :

– Học sinh tham gia chương trình ” Trải nghiệm Tiền tiểu học Phượng Hoàng” có sức khỏe thể chất, tinh thần tốt.

 – Những em có  khả năng giao tiếp phù hợp với lứa tuổi và nhận được đánh giá tích cực từ giáo viên sẽ được miễn kiểm tra đầu vào và được nhận thẳng vào trường năm học 2023-2024.

5. Liên hệ, đăng ký

Đăng ký: Quý phụ huynh vui lòng quét mã QR trên ảnh: 👉 hoặc đăng ký online tại : https://docs.google.com/…/1FAIpQLSe8JLyiCs…/viewform

Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – Số 18, Đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 02388.65.67.97 – 0888.18.38.68.

  1. Phụ huynh có thể thanh toán học phí và các khoản khác bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản của trường trước khi khóa học bắt đầu.

  2. Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng. Số tài khoản: 51010003426666 – Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Nghệ An.

6. Thời khóa biểu tuần :

*Chiều thứ 7 tuần cuối cùng của khóa: Báo cáo kết quả học tập và tổng kết khóa

0 lượt xem

Comments


bottom of page