top of page

TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN BẢO TÀNG NGHỆ AN – TÌM HIỂU NGHỀ TRUYỀN THỐNG” – KHỐI 4


Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2022) và chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 – 18/5/2022), Sáng ngày 18/5, trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đã tổ chức buổi tham quan, học tập tại bảo tàng Nghệ An dành cho các học sinh khối 4


Quả thực đây là một trải nghiệm thú vị cho các em học sinh. Các con đã được cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của bảo tàng Nghệ An, được nghe giới thiệu về các bảo vật Quốc Gia có trong bảo tàng rồi được các cô giáo hướng dẫn thăm quan bảo tàng


Các con học sinh đã đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác đến những những cổ vật có từ thời tiền sử. Và sau hai tiết tham quan tìm hiểu về bảo tàng Nghệ An, những bạn học sinh của chúng ta đã có những suy nghĩ, cảm nhận rất riêng về nền lịch sử tại đây, về chính bảo tàng nơi em được thăm quan…. Tất cả những cảm xúc ấy được các em ghi lại trên trang giấy nhỏ với nét bút nắn nót của mình và có em lại ghi lại những hình ảnh mà em ấn tượng bằng cách viết chụp lại trong bảo tàng … Điều này khẳng định buổi tham quan đã ghi một dấu ấn trong suy nghĩ và cảm xúc của chính các em.


Đó thực sự là một thành công nhỏ của thầy cô và BGH nhà trường khi muốn gửi gắm qua cuộc hoạt động ngoại khóa này giúp các em hiểu hơn về lịch sử Nghệ An, hiểu hơn về cái đẹp và hiểu hơn về chính dân tộc mình. Từ đó thêm tự hào về quê hương đất nước, tuy nhỏ bé những vẫn luôn mang trong mình những dấu ấn những phong cách riêng của Việt Nam.


Kết thúc buổi tham quan là chương trình trải nghiệm “Em làm quạt giấy truyền thống” nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm và tự hào về các nghề thủ công truyền thống ở Nghệ An. Từ đó, góp phần giáo dục các em biết trân quý và gìn giữ những giá trị văn hóa lâu đời mà cha ông ta để lại.

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Bình luận


bottom of page