top of page

Tại sao phụ huynh nên cho con tham gia CLB Hè bán trú?

Trong những năm gần đây, các chương trình “trại hè bán trú”; “du học hè”, “trải nghiệm Tiền tiểu học” hay “câu lạc bộ hè bán trú”… đang được đông đảo phụ huynh thời đại 4.0 quan tâm. Vậy những lợi ích của mô hình này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

– Link tham khảo chương trình LỚP TRẢI NGHIỆM TIỀN TIỂU HỌC: https://bit.ly/2PGckJS

– Link tham khảo chương trình CLB TIẾNG ANH BÁN TRÚ HÈ 2021: https://bit.ly/2Qd7TFW

1. Trại hè/câu lạc bộ/lớp trải nghiệm hè bán trú là gì?

Hè đến là lúc trẻ mừng – bố mẹ lo. Bởi vì việc cho con chơi ở đâu, ăn gì, học thế nào lại là băn khoăn đối với nhiều phụ huynh thành phố. Hầu hết các bố mẹ đều có công việc bận rộn và không thể dừng lại được để dành thời gian nghỉ hè cùng con.

Thấu hiểu tâm lý đó của bố mẹ, trong những năm gần đây, mô hình “trải nghiệm hè bán trú” tại các thành phố đang được nhân rộng. Và câu hỏi “con làm gì mùa hè này” không còn là áp lực đè nặng đối với phụ huynh như trước.

Trại hè/câu lạc bộ/lớp trải nghiệm hè bán trú là các chương trình được thiết kế ngắn hạn (từ 1 tuần – 3 tháng) kết hợp xây dựng giữa việc tạo môi trường vui chơi lành mạnh với đào tạo văn hóa và các kỹ năng sống cần thiết.

Tại đây, trẻ có cơ hội được trưởng thành, trau dồi những kỹ năng chưa có và phát triển những năng lực vốn có; học được nhiều bài học hữu ích sẽ theo trẻ trên một chặng đường dài trong cuộc đời, những điều mà nếu chỉ ở nhà các bé khó có thể biết được.

2. Những lợi ích khi con được tham gia trại hè/câu lạc bộ/lớp trải nghiệm hè bán trú

  1. Tạo cho con môi trường an toàn và đảm bảo

Trước khi cho trẻ tham gia các trại hè/khóa trải nghiệm bán trú, phụ huynh sẽ được Nhà trường đảm bảo quyền lợi cũng như hưởng những ưu đãi nhất định về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, tiện nghi, chất lượng bữa ăn, giấc ngủ….

Không chỉ có vậy, trong mô hình hè bán trú còn có lịch du lịch, dã ngoại, thực tế và học sinh sẽ luôn được kèm cặp và theo dõi sát sao bởi các giáo viên/người hướng dẫn.

  1. Con được đào tạo về văn hóa và kỹ năng sống, khám phá bản thân

Nếu bố mẹ muốn mùa hè cho con lành mạnh và bổ ích, tránh xa ipad, laptop, tivi… thì không thể bỏ lỡ các lớp hè bán trú. Tại đây, trẻ sẽ được đào tạo văn hóa theo các chương trình giáo dục tiến bộ của thế giới. Trẻ sẽ được là chính mình với phương pháp giáo dục tôn trọng, hướng tới sự phát triển tự nhiên của từng cá nhân.

Khi được tiếp xúc với nhiều bạn bè, được thầy cô hướng dẫn lắng nghe cũng như cho lời khuyên, các con nhận ra mình thực sự thích gì, có năng khiếu về môn gì và làm gì là tốt nhất. Thêm vào đó, trẻ sẽ được học các chương trình kỹ năng sống, giao tiếp, tự phục vụ, quản lý bản thân… và tự bộc lộ, phát triển các năng lực, phẩm chất.

  1. Phát triển khả năng giao tiếp, cuộc sống tự lập

Trong mô hình hè bán trú, trẻ hầu như không sử dụng điện thoại, laptop, tivi để xem phim ảnh/hoạt hình mà được kết nối một cách trực tiếp với những người xung quanh qua chương trình học, hoạt động nhóm… Từ đó, con sẽ được rèn luyện khả năng giao tiếp (dưới sự giúp đỡ của cô giáo, người hướng dẫn); từ ánh mắt, nụ cười, ngôn ngữ cơ thể.

Và với những gì đã được lĩnh hội trong khóa học, trẻ có thể áp dụng khi quay về cuộc sống thường nhật. Đây cũng là khoảng thời gian trẻ được rèn luyện về thể chất và cuộc sống để tự lập hơn trong cuộc sống và trở nên năng động, chủ động trong mọi tình huống.

  1. Trẻ được đào tạo thêm về ngoại ngữ

Tại các mô hình hè bán trú hiện đại (như của trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng); ngoài học tập văn hóa, môn tiếng Anh cũng rất được chú trọng. Trẻ sẽ được học tập với giáo viên nước ngoài, hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên cho trẻ dựa trên nền tảng chương trình tiếng Anh tích hợp có chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế (nền giáo dục Anh quốc và Hoa Kỳ).

Trong quá trình học, giáo viên phát hiện các năng lực của học sinh và kiểm tra đánh giá quá trình thay vì chỉ kiểm tra đánh giá kết quả, đánh giá sự tiến bộ của từng em so với chính bản thân mình và tương tác thường xuyên với phụ huynh.

Tham khảo chương trình CLB Tiếng Anh Bán trú Hè 2021: https://bit.ly/2Qd7TFW

3. Những lý do bố mẹ nên chọn mô hình hè bán trú tại Phượng Hoàng

– Trẻ được học tập, vui chơi trong một môi trường văn minh, thân thiện với cơ sở vật chất tiện nghi và an toàn. Thời khóa biểu được thiết kế đặc biệt; nội dung đồng bộ, phù hợp tâm lí lứa tuổi và cập nhật xu hướng giáo dục tiến bộ trên thế giới.

– Phương pháp giáo dục tôn trọng, hướng tới sự phát triển tự nhiên của từng cá nhân học sinh sẽ truyền cảm hứng và niềm vui để trẻ tự tin khám phá và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

– Thưởng thức thực đơn phong phú, đa dạng, đảm bảo an toàn & dinh dưỡng. Nhà trường cung cấp 1 bữa sáng, 1 bữa trưa, 1 bữa xế đầy đủ vi chất phù hợp với lứa tuổi.

– Tham gia các chương trình kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, làm việc nhóm, khám phá thiên nhiên…

– Rèn luyện thể chất, năng khiếu, mỹ thuật, âm nhạc và vận động

– Học tiếng Anh cùng Giáo viên nước ngoài

– Được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu trẻ.

LIÊN HỆ:

Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – Số 18, Đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 02388.65.67.97 – 0888.18.38.68.

Website: phuonghoangschool.com

  1. Phụ huynh  Đăng ký online tại đường link:

  1. Hoặc phụ huynh có thể mở camera  trên điện thoại để quét mã QR sau:

  1. Phụ huynh có thể thanh toán học phí và các khoản khác bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản của trường trước khi khóa học bắt đầu.

  2. Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng. Số tài khoản: 51010003426666 – Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Nghệ An.

1 lượt xem

Comments


bottom of page