top of page

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC

MỤC TIÊU CHUNG

Giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hoà về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt, giúp học sinh yêu thích việc học tập, tìm tòi kiến thức, xây dựng thói quen tự học, chủ động với vai trò, nhiệm vụ cá nhân và thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VĂN HÓA

– Chương trình nhà trường được xây dựng bám sát khung chương trình theo hướng đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời xây dựng chương trình bổ trợ nâng cao một số môn học và bổ sung các môn Toán tiếng Anh, Stem, ICT và lập trình; văn hóa đọc, giáo dục đạo đức rèn luyện kĩ năng sống, các chương trình Nghệ thuật, Thể chất nâng cao, các chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo – hướng nghiệp… để từ đó trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng nền tảng, đồng thời phát hiện học sinh có tiềm năng, tạo điều kiện, bồi dưỡng để phát huy tối đa năng lực cá nhân.

– Chương trình học được thiết kế tối ưu thời gian cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 kết hợp chương trình học tăng cường, nâng cao 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phù hợp với đối tượng học sinh, theo từng khối lớp và năng lực của từng học sinh.

– Bên cạnh những phương pháp dạy học truyền thống, các thầy cô giáo thường xuyên áp dụng phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cá nhân có sự hỗ trợ tối đa của ứng dụng CNTT nhằm đáp ứng việc xây dựng kiến thức, kĩ năng và hình thành nhân cách cho học sinh trong tương lai.

1. Môn tiếng Việt và Môn Toán

Tại Trường PTCLC Phượng Hoàng chương trình Tiếng Việt sẽ trả lời câu hỏi ” Học sinh làm được gì từ những điều đã học”. Với mục tiêu làm cho học sinh huy động được tổng hợp các kiến thức, kỹ năng về tiếng Việt cùng với niềm hứng thú, niềm tin, ý chí …học sinh thực hiện thành công các hoạt động giao tiếp có hiệu quả phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

2. Môn Tiếng Anh

Khác với các trường công lập, trường Phượng Hoàng đưa môn tiếng Anh vào chương trình giảng dạy chính thức ngay đầu lớp 1 từ những năm học đầu tiên khi trường vừa mới hoạt động, đây là chương trình xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Điều này giúp các em học sinh lớp 1 được làm quen sớm hơn với một ngoại ngữ mới, tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tiếp thu và thích ứng với ngôn ngữ thứ 2.

Nhà trường đặt mục tiêu trọng tâm môn tiếng Anh là giúp học sinh có niềm yêu thích với môn học, được tự tin giao tiếp và đưa ra quan điểm cá nhân của mình, được phát triển cân bằng, toàn diện về kiến thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu.

3. Dạy học Toán bằng Tiếng Anh

Học Toán bằng Tiếng Anh đang là xu hướng giáo dục hiện nay. Tại trường PT CLC Phượng Hoàng các bạn học sinh khối Tiểu học đã và đang được trải nghiệm những những giờ học thú vị với bộ môn này. Qua những giờ học sôi nổi, vui vẻ các bạn không chỉ tích lũy được các từ vựng tiếng Anh liên quan đến toán học, củng cố kiến thức trong chương trình toán, mà còn có thể củng cố thêm khả năng nghe – nói, phản xạ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp phát triển tư duy logic, làm quen với các bài thi toán học với trình độ tương đương sẵn sàng tham gia các kì thi quốc tế, cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm và đi du học trong tương lai.

4. Môn học STEM-Robotics dành cho khối 1,2

Môn học STEM-Robotics, LEGO WeDo với nội dung trực quan sinh động, các con được làm quen với việc lắp ghép và điều khiển những chú Robot ngộ nghĩnh, gần gũi đầu tiên của mình, môn học này vô cùng thích hợp để giúp các con làm quen với khoa học, công nghệ, tăng cường các tư duy logic, kỹ năng quan sát, phản biện, hợp tác, sáng tạo… chuẩn bị cho các con làm quen với việc hàng ngày thế giới đang diễn ra cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt những kiến thức toán học được áp dụng ngay sau mỗi bài học vì thế trẻ không gò ép theo lý thuyết mà hiểu và nhớ lâu.

5. ICT và Lập trình khối 3,4,5

6. Văn hóa đọc

Giúp cho các em rèn luyện thái độ, cách ứng xử với tri thức sách vở, biết đọc sách sao cho hợp lý và bổ ích. Đọc sao cho hợp với quy luật tiếp cận tri thức.

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường,

Nâng cao năng lực tiếng Anh thông qua dự án đọc sách và kể chuyện tiếng Anh

Kích thích tinh thần ham học hỏi, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, tự học, tự rèn luyện, làm theo gương người tốt, việc tốt. Hình thành và bồi dưỡng phẩm chất, tâm hồn theo 06 giá trị cốt lõi của trường Phượng Hoàng

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG

Trường PTCLC Phượng Hoàng đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các con tự tin, có khát vọng, biết chia sẻ, cảm thông, trung thực trong học tập và rèn luyện, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, yêu trường lớp; trở thành công dân tốt; 3C “Chào – Cười – Cảm ơn”,” là thể hiện văn hóa của học sinh Trường PTCLC Phượng Hoàng.

Chương trình Kỹ năng sống tại Phượng Hoàng được giáo dục không phải chỉ các tiết dạy trên lớp mà còn được giáo dục thông qua tất cả các môn học và các hoạt động trong nhà trường và tại gia đình, giúp học sinh cải thiện rõ rệt về thành tích học tập và những ứng xử trong cuộc sống phù hợp với lứa tuổi, rèn luyện học sinh biết cách tự phục vụ, quản lý bản thân; ứng xử với bạn bè, thầy cô, nhận thức giới tính và nhận thức cảm xúc học đường, ứng phó với nguy hiểm, biết tự bảo vệ mình…. nhà trường đã tạo ra một môi trường trải nghiệm giúp trẻ hoàn thiện khả năng tự chủ của bản thân, phát triển nhân cách và thích nghi với một cuộc sống luôn thay đổi để trở thành những công dân ưu tú trong tương lai. Mỗi học sinh đều có những ưu thế riêng, do vậy nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh có thể tự tin, hòa nhập nhanh và phát huy năng lực của bản thân, luôn trao quyền để các con có cơ hội thể hiện mình.

THỂ THAO VÀ CÁC MÔN NĂNG KHIẾU

Ngoài chương trình chính khóa, hàng tuần học sinh Phượng Hoàng được tham gia 2 tiết học nghệ thuật tự chọn: Piano/Ogan, Múa, Hát, Nhảy hiện đại và Mĩ thuật do các giáo viên chuyên ngành giảng dạy. Các bộ môn nghệ thuật kích thích khả năng tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng một tâm hồn giàu cảm xúc trong mỗi học sinh, giúp các em tự tin bộc lộ bản thân và là cầu nối của sự khác biệt văn hóa, tạo điều kiện để các em được tỏa sáng ở các cuộc thi năng khiếu.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Chương trình trải nghiệm sáng tạo được tổ chức hàng tháng với chủ đề phong phú: Hoạt động cộng đồng (tình nguyện, nhân đạo,…); Hoạt động khám phá (đi thực địa, tham quan, dã ngoại…); Hoạt động thể nghiệm (đóng kịch, sân khấu hóa…); Hoạt động giao lưu; Hoạt động nghiên cứu và phân hóa (dự án nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ…). Kiến thức và kỹ năng được hình thành qua quá trình thực hành, trải nghiệm sẽ giúp học sinh tiếp cận tri thức mới một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chương trình học theo dự án và Trải nghiệm sáng tạo – hướng nghiệp với nhiều chủ đề phong phú phù hợp với độ tuổi được tổ chức hàng tháng chính là môi trường giúp học sinh được thực hành kỹ năng mềm, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình và mở rộng vốn hiểu biết xã hội…. Các hoạt động được thiết kế dựa trên nội dung bài học trong chương trình giảng dạy và nhu cầu thực tế của xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA

This image has an empty alt attribute; its file name is tuyen-sinh-11.jpg
0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page