top of page

“Draw maps, draw mind” Cuộc thi sử dụng Mindmap


Mindmap hay còn gọi là sơ đồ tư duy, đó là một trong những công cụ giúp cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Sơ đồ tư duy còn giúp người dùng có được những cái nhìn tổng thể, sẽ dễ dàng hiểu được các mối liên hệ. Và từ đó, có thể tập trung đến vấn đề để đạt kết quả tốt hơn.


Trường Phượng hoàng đã áp dụng phương pháp này vào tất cả các môn học và đã đạt được những kết quả khích lệ, tránh được sự nhàm chán trong các tiết học, khơi gợi sự hào hứng sáng tạo.


Ngày 14/6 vừa qua nhà trường đã tổ chức cuộc thi sử dụng mindmap để diễn đạt các đề bài như: an toàn trường học, nói không với bạo lực học đường, phòng chống covid 19; chung tay bảo vệ môi trường, chiến tranh thế giới, carbon, chức năng của một số cơ quan trong cơ thể người; các lớp đã cùng nhau thảo luận vẽ sơ đồ tư duy và phải trình bày bằng tiếng Anh; điều này đòi hỏi học sinh phải hiểu vấn đề, có vốn từ và kỹ năng diễn đạt; Ban giam khảo gồm lãnh đạo nhà trường, giáo viên tiếng Anh và thầy Ian Roberson chấm điểm dựa trên các tiêu chí: content (nội dung), language used (sử dụng ngôn ngữ), confidence (tự tin), fluency (trôi chảy); mindmap (sơ đồ tư duy)

Kết quả:

Giải Nhất: Lớp 7A1

Giải Nhì: Lớp 8A1

Giải Ba: Lớp 7A2, Lớp 10A1

Trong buổi sinh hoạt phần thi dành cho khán giả cũng rất vui, sôi động với các câu hỏi từ thầy Lan Roberson


Trong thời gian tới những hoạt động này sẽ được nhà trường tổ chức thường xuyên

——–

☘️
☘️

——–

Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – số 18 Duy Tân, TP. Vinh, Nghệ An


Hotline CLB: 0888.18.38.68 (105) – 0964.112.597 – 0987.923.709


Website:


Fanpage: Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng


Email: vpphuonghoang@gmail.com

3 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

תגובות


bottom of page