top of page

DỰ ÁN “TRỒNG RAU THỦY CANH” – GIAI ĐOẠN 3

BỮA CƠM TRƯA ĐẶC BIỆT VỚI SẢN PHẨM THU HOẠCH TỪ CÁC DỰ ÁN

Sáng 10/6 là một buổi sáng được hầu hết học sinh khối 6,7 mong chờ, bởi hôm nay, các em đã được tự tay thu hoạch những luống rau mình đã gieo hạt, chăm bón, vun trồng trong suốt thời gian qua để bổ sung vào thực đơn rau sạch cho bữa cơm trưa nay, “chiêu đãi” toàn thể gia đình Phượng Hoàng.

Xin chúc mừng sự thành công của tổ Sinh học & các em học sinh.


Nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, giúp các em học sinh có những trải nghiệm thực tế ở các bộ môn Sinh học, Công nghệ, Làm vườn, khởi nghiệp và hướng nghiệp. cô giáo Ngô Thị Liên và học sinh khối 6,7 đã đi đến giai đoạn cuối cùng dự án dạy học mô hình “Vườn rau thủy canh” ngay trong khuôn viên trường và bước đầu đã thu được sản phẩm.


Vườn rau thủy canh được thực hiện bởi các em học sinh khối 6.7, trải nghiệm trồng rau thủy canh, các em học sinh được hướng dẫn và tự trải nghiệm từ khâu trộn giá thể vào rọ, gieo hạt, chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng của cây qua từng giai đoạn. Sau thời gian chăm sóc đến nay các em đã tiến hành thu hoạch vụ rau đầu tiên với các giống chính: cải xanh, cải chíp và xà lách xoăn…


Qua hoạt động trải nghiệm tại “Vườn rau thủy canh” đã giúp các em nắm vững kiến thức lí thuyết được học trên lớp của chương trình Sinh học, Nghề làm vườn… hiểu một phần nào đó nỗi nhọc nhằn của người nông dân, biết quý trọng sức lao động và thành quả lao động của mình. Bên cạnh đó, giúp các em học sinh khơi dậy ý tưởng khởi nghiệp và vận dụng vào thực tiễn sản xuất.

❤️
0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page