top of page

CLB Hành trang vào lớp 1 (Khóa 2)

  1. Đối tượng: Học sinh 6 tuổi (sinh năm 2014)

  2. Hình thức: Bán trú

  3. Thời gian: 7h00 – 16h30 từ thứ 2 – thứ 6

  4. Số ngày: 15 ngày, từ 13/07 – 31/07/2020

  5. Giáo viên: Các giáo viên của Phượng Hoàng

Thời điểm 6 tuổi là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển về thể chất, sinh lý và tâm lý của trẻ khi các con chuyển từ bậc học mầm non sang tiểu học với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới, nhất là khi năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng đối với lớp Một.

Chính vì vậy, ở giai đoạn “Tiền tiểu học”, trẻ cần được gia đình và nhà trường quan tâm đúng mức, can thiệp tích cực bằng việc tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm, làm quen với môi trường giáo dục tiểu học để qua đó từng bước hình thành những thói quen, nhận thức và kỹ năng cần thiết trước khi vào lớp Một.

Với mong muốn đồng hành cùng Quý phụ huynh và các con trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này, Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng đã cùng các chuyên gia tâm lí – giáo dục xây dựng Chương trình Hành trang vào lớp Một (Khóa 2) với nội dung đồng bộ, phù hợp tâm lí lứa tuổi và cập nhật xu hướng giáo dục tiến bộ trên thế giới. Điểm khác biệt của CLB Hành trang vào lớp Một (Khóa 2) so với CLB Hành trang vào lớp Một (Khóa 1) là thời gian học tập và sinh hoạt bán trú diễn ra xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thay vì chỉ diễn ra vào thứ 7. Đây chính là bước tiếp cận gần hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng đầy đủ hơn để trẻ thích nghi với môi trường giáo dục tiểu học trong thực tế tại Phượng Hoàng.

Đến với Câu lạc bộ Hành trang vào lớp Một của Phượng Hoàng, các con được học tập, vui chơi trong một môi trường văn minh, thân thiện với cơ sở vật chất tiện nghi và an toàn. Phương pháp giáo dục tôn trọng, hướng tới sự phát triển tự nhiên của từng cá nhân học sinh sẽ truyền cảm hứng và niềm vui để các con tự tin khám phá và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Các bộ môn:

KỸ NĂNG SỐNG: Giúp trẻ hình thành các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với ngôi trường mới: Chào hỏi, giới thiệu bản thân, nói lời cảm ơn – xin lỗi; Tự phục vụ, quản lý đồ dùng cá nhân, biết đưa ra yêu cầu hỗ trợ khi cần giúp đỡ; Rèn tính kỷ luật, chấp hành nội quy, tinh thần đoàn kết tập thể…

NGÔN NGỮ:Khuyến khích trẻ tự tin thể hiện bản thân, gia tăng vốn từ, phát triển trí thông minh cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể thông qua hình thức nghe đọc truyện và diễn kịch sáng tạo.

KỸ NĂNG ĐỌC, CẦM BÚT: Rèn luyện cho trẻ những kỹ năng nền tảng để thuận lợi hơn khi học đọc, học viết, biết cầm bút, tư thế ngồi đúng quy cách…

TOÁN HỌC: Thông qua các hoạt động vui chơi phù hợp giúp trẻ làm quen với khái niệm về con số, hình không gian, đo lường… Qua đó tiếp thu toán học tự nhiên, hiệu quả và tạo nền tảng vững chắc để hiểu về bản chất Toán học.

TÍCH HỢP Tiếng Anh – Khoa học – Kỹ năng sống: Nuôi dưỡng niềm yêu thích và khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các bài học kỹ năng sống giao tiếp và thực hành thí nghiệm khoa học vui sinh động. Đặc biệt, trẻ có cơ hội được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài để mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

NGHỆ THUẬT(Âm nhạc và hội họa): Phát huy trí thông minh, khả năng tưởng tượng phong phú và tâm hồn giàu cảm xúc

THỂ THAO, DÂN VŨ, SINH HOẠT TẬP THỂ:Nâng cao thể lực, cơ thể dẻo dai, thêm năng động tự tin và tăng cường kết nối

THƯ VIỆN:Làm quen và hình thành thói quen, niềm yêu thích đọc sách

STEM – Robotics: Phát triển tư duy logic sáng tạo, tạo lập tính kiên trì và nuôi dưỡng niềm yêu thích khám phá công nghệ thông qua việc lắp ghép và điều khiển những chú Robot Lego thông minh, ngộ nghĩnh.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG: Trẻ ăn ngày 03 bữa ăn tại trường: Sáng – Trưa – Xế chiều. Nguồn thực phẩm tươi ngon, an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap được chế biến hợp khẩu vị với hệ thống nhà bếp – nhà ăn đảm bảo VSATTP

CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI: Học sinh tham gia chương trình “Hành trang vào lớp 1” có sức khỏe thể chất tinh thần tốt, khả năng giao tiếp phù hợp với lứa tuổi và nhận được đánh giá tích cực từ giáo viên chủ nhiệm được miễn kiểm tra đầu vào và tuyển thẳng vào Trường PT CLC Phượng Hoàng năm học 2020 -2021.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Nhà trường hoặc ĐĂNG KÍ ONLINE

Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng

Địa chỉ: Số 18 Duy Tân, phường Hưng Dũng, Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 02388.65.67.97 – 0888.18.38.68

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page