top of page

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ PHƯỢNG HOÀNG “TÔI HẠNH PHÚC”

Gồm 4 tuần (tuần 1: Hành trình trí tuệ cảm xúc; tuần3: Vượt lên chính mình; tuần 2: Toả sáng đam mê, khám phá năng lực; tuần 4: Nhà lãnh đạo kỷ nguyên số)

Khuyến khích học sinh tham gia đủ 4 tuần liên tiếp

Thời gian: 4 tuần/trại, Từ ngày 05/6-28/7/2023 Lứa tuổi: từ 9 đến 15 tuổi

Trại 1: 4 tuần liên tiếp: Từ ngày 5/6-30/6 (hưởng ưu đãi hoc phí 10%)

Trại 2: 4 tuần liên tiếp: Từ ngày 3/7-28/7/2023 (hưởng ưu đãi hoc phí 10%)

Khuyến khích học sinh tham gia đủ 4 tuần để được trải nghiệm sự kết nối từ nhận thức, làm chủ cảm xúc đến vượt lên chính mình, toả sáng để khám phá bản thân và trở thành nhà lãnh đạo tài ba của chính mình và được hưởng ưu đãi giảm học phí 10%.

TUẦN 1: HÀNH TRÌNH TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Địa điểm: Trường PT CLC Phượng Hoàng. 18 Duy Tân, Vinh, Nghệ An Cuối tuần có chương trình trải nghiệm, dã ngoại (phụ huynh có thể đăng ký tham gia trải nghiệm cùng các con) Thời gian:

Tham gia trải nghiệm – Hành trình trí tuệ cảm xúc, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh: – Hiểu được bản thân, biết yêu quý bản thân, tự hào về những giá trị mà mình sẵn có. – Gọi tên được cảm xúc của bản thân trong một tình huống cụ thể, biết cách làm chủ cảm xúc và đưa ra được những lời nói, hành vi ứng xử hợp lí với những người xung quanh. – Hình thành được một số kĩ năng xã hội: Nắm bắt cơ hội; truyền tải cảm xúc và suy nghĩ của bản thân; làm dịu cảm xúc; giải quyết tình trạng khó khăn; giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình… – Học sinh trở nên tự tin, dũng cảm trong các mối quan hệ xã hội, có thể nhận thức, kiểm soát hành vi trước tác động bên ngoài, giao tiếp hiệu quả, tự phòng chống bảo vệ bản thân trước các vấn nạn xã hội. – Thông qua các bài test EI, test cảm xúc (sẽ được gửi về cho các gia đình), các bài giảng của chuyên gia tư vấn tâm lý được mời riêng; tham gia đóng vai trong các phiên toà giả định về bạo lực học đường; trò chơi; nghiên cứu tình huống, xem phim (bằng tiếng Anh), cảm nhận sách, thảo luận nhóm, võ tự vệ, thiền…. để con được bộc lộ cảm xúc và tự xử lý tình huống thực tế, giáo viên sẽ là người định hướng, hỗ trợ cho học sinh để đạt được mục tiêu đề ra của bài dạy. – Được thưởng thức các món ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn VietGAP (3 bữa: sáng, trưa, xế) – Phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì mỗi ngày con đều được Thầy, Cô quản lý, hướng dẫn, chăm sóc tận tình chu đáo để cùng bố mẹ thực hiện kế hoạch đã đề ra. – Sau mỗi ngày học, tuần học, cha mẹ học sinh sẽ nhận được lời nhắc thông qua email / zalo và những đánh giá, nhận xét về sự tiến bộ của con, từ đó thêm yên tâm và tin tưởng.

THỜI GIAN VÀ NỘI DUNG SINH HOẠT HÀNG NGÀY ( Hàng ngày: 7h15: ăn sáng; 8h – 14h15: hoạt động học tập)

TUẦN 2: VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

Những lợi ích khi tham gia trải nghiệm hè nội trú “Vượt lên chính mình”

– Trải nghiệm một chương trình mang tính giáo dục cao, mang lại những khoảng thời gian lí thú, bổ ích với những kiến thức thú vị.

– Tham quan trải nghiệm khám phá ngôi chùa Đại Tuệ nằm trên đỉnh cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, đạt 5 kỷ lục VN: Có hồ nhân tạo lớn nhất; có hệ thống tượng hồng ngọc nhiều nhất; có hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất; có hệ thống câu đối bằng thư pháp thuần Việt nhiều nhất và nơi duy nhất ở VN thờ Phật bà Đại Tuệ. Chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương, một thắng cảnh bậc nhất về văn hóa lịch sử của miền đất Bắc Trung Bộ.

– Qua các bài học như niệm Phật, kinh hành, oai nghi, nghe pháp, làm từ thiện… Thắp sáng lòng biết ơn, lòng từ bi, lòng nhân ái và biết cách thể hiện nó.

– Xây dựng kỷ luật và kiên nhẫn: Học sinh sẽ tuân thủ theo các quy tắc và lễ nghi của chùa. Điều này giúp xây dựng kỷ luật và ý thức trách nhiệm, đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình tu tập.

– Thiền và các hoạt động tĩnh tâm góp phần giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng cường khả năng tập trung, kiềm chế cảm xúc.

– Học cách trân trọng những giá trị sống và yêu quý môi trường thiên nhiên, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống thông qua lao động công ích, hạn chế rác thải, làm sạch môi trường.

– Vượt lên cảm xúc lo sợ, nhớ nhà của chính mình. Làm quen với cuộc sống thức dậy sớm, ngủ đúng giờ, các tiện nghi sinh hoạt không đầy đủ, tiện ích… để cảm nhận sâu sắc mình đang được bố mẹ bao bọc yêu thương, chắt chiu từng ngày dành cho những gì tốt nhất.

– Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hợp tác và quản lý thời gian thông qua các trò chơi, các môn thể thao, các cuộc thi rung chuông đồng đội/ vẽ tranh tập thể (vẽ slogan)/văn nghệ… các hoạt động tập thể.

– Rèn luyện thể lực thông qua các trò chơi vận động, leo núi, leo tam cấp, võ tự vệ

– Được kết giao với nhiều người bạn mới, cùng hướng thiện, cùng rèn luyện sức khỏe, sống chung trong nếp sống thiền môn, giúp các bạn điều chỉnh được một số thói quen chưa tốt khi về lại gia đình, xây dựng được mối quan hệ thân thiết để cùng nhau chia sẻ, cùng giúp nhau hoàn thiện, tiến bộ.

Điểm khác biệt của trải nghiệm hè “Vượt lên chính mình”

– Có được một môi trường sinh hoạt rất an toàn, lành mạnh với không gian sống yên bình và thanh tịnh trong những ngày hè, xa rời internet, trò chơi điện tử, các cám dỗ xã hội, giúp tập trung vào việc học hỏi, tự thấy và khám phá khả năng của bản thân.

– Được trang bị, rèn luyện phát huy trí tuệ cảm xúc, đây là một trong những giải pháp hiệu quả hạn chế bạo lực học đường – vấn đề “nóng” hiện nay trong các trường học.

– Có cơ hội để học sinh thể hiện sự tự lập của mình: “Hãy tin ở con”, cũng là cơ hội để Phụ huynh thể hiện tình yêu với con qua sự tin tưởng khi cho con rời xa sự bao bọc của mình và được cảm nhận cung bậc tình cảm của nỗi nhớ quay quắt vì xa con.

– Được Hoà Thượng Thích Thọ Lạc, Uỷ viên thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Văn hoá TW GHPGVN, trực tiếp pháp giảng.

– Rất thú vị vì được thưởng thức các món ăn “như Chay” có góp sức của chính mình, đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn VietGAP (3bữa: sáng, trưa, tối).

– Phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì mỗi khoá chỉ tối đa 30 hs ở nội trú trên Chùa, 24/24 h con được quản lý bởi các thầy cô Phượng Hoàng, hướng dẫn các hoạt động, chăm sóc từ các Sư Thầy, các Chuyên gia, Thầy Cô giáo có chuyên môn, có kinh nghiệm, với tấm lòng yêu thương, tận tình, chu đáo và đầy trách nhiệm.

Lịch trình cụ thể

TUẦN 3: TOẢ SÁNG ĐAM MÊ – KHÁM PHÁ NĂNG LỰC

Tham gia trải nghiệm – Toả sáng đam mê – Khám phá năng lực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh:

– Phát triển khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật, tăng cường khả năng tưởng tượng thông qua các hoạt động: Vẽ tranh chân dung, vẽ ứng dụng trên túi vải canvas…sáng tạo sản phẩm trang trí ứng dụng cùng các chất liệu: vải, dạ, cúc, hạt… theo chủ đề nhiệt đới

– Nâng cao kỹ năng thể hiện bản thân qua các tiết mục nhảy múa hiện đại, đây là một hoạt động giúp học sinh phát triển khả năng diễn xuất, thể hiện cảm xúc, cảm thụ âm nhạc và tăng cường sự tự tin. Khi tham gia vào các bài tập nhảy múa và biểu diễn, học sinh biết cách truyền đạt thông điệp và kể câu chuyện qua cử chỉ, tư thế và động tác. Điều này có thể cải thiện khả năng giao tiếp và tăng cường sự tự tin trong việc thể hiện bản thân trước tập thể. Phát triển kỹ năng xã hội: cung cấp một môi trường thuận lợi, thiên nhiên sạch đẹp để học sinh tương tác và giao tiếp với nhau. Khi tham gia vào các hoạt động nhóm, các em biết cách làm việc tập thể, chia sẻ ý tưởng và tạo ra sản phẩm nghệ thuật chung. Điều này giúp xây dựng kỹ năng xã hội quan trọng như hợp tác, lãnh đạo nhóm, lắng nghe và tôn trọng quan điểm của người khác. Kỹ năng phòng chống đuối nước, được ngụp lặn trong làn nước trong, xanh mát lành và không hoá chất độc hại, được toả sáng trên đường đua xanh và đấu trường boinh vào cuối tuần

– Kỹ năng căn bản khi bị chấn thương: thực hiện phương pháp nén tim phổi CPR (Cardiopulmonary Resuscitation), hô hấp nhân tạo, sơ cứu người khi bị nghẹn, sơ cứu bỏng, sơ cứu khi gặp người đuối nước.

– Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian: Tham gia trại hè với nhiều hoạt động khác nhau đòi hỏi học sinh phải tổ chức thời gian và ưu tiên công việc. Họ học cách lập kế hoạch, quản lý thời gian và hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng hạn.

– Trại hè Toả sáng đam mê – Khám phá năng lực không chỉ giúp học sinh hiểu mình, phát triển khả năng nghệ thuật và tạo ra một sự tự nhận thức cao hơn, mà còn cung cấp cho học sinh những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, quản lý thời gian, hợp tác và sáng tạo. Những lợi ích này có thể kéo dài xa vào cuộc sống hàng ngày và giúp học sinh phát triển toàn diện trong nhiều lĩnh vực.

THỜI GIAN VÀ NỘI DUNG SINH HOẠT HÀNG NGÀY

Hàng ngày: 7h15: ăn sáng; 8h – 14h15: hoạt động học tập)

TUẦN 4: NHÀ LÃNH ĐẠO KỶ NGUYÊN SỐ

Tham gia trải nghiệm – Nhà lãnh đạo kỷ nguyên số – sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh:

Được lĩnh hội lượng kiến thức thực tiễn phong phú cũng như rèn luyện các kỹ năng quan trọng mà một thế giới hiện đại trong thế kỷ 21 đang yêu cầu ở “những hạt giống tương lai”, các kỹ năng định vị bản thân, đưa ra quyết định, thuyết trình, hùng biện, làm slide, tranh luận, lập dự án, sử dụng internet, trí tuệ nhân tạo(AI) hỗ trợ học tập an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm…các yếu tố của nhà lãnh đạo tương lai, startups, gọi vốn vv…thông qua các bài test, các trò chơi, teambuildings, chia nhóm…

Với mong muốn các em được tiếp cận sớm với những yêu cầu cấp thiết trong thời buổi công nghệ số hóa và các kỹ năng mềm thời đại 4.0 hiện nay.

THỜI GIAN VÀ NỘI DUNG SINH HOẠT HÀNG NGÀY ( Hàng ngày: 7h15: ăn sáng; 8h – 14h15: hoạt động học tập)

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, DÃ NGOẠI

LIÊN HỆ: Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – Số 18, Đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An. Điện thoại: 02388.656.797 – 0888.18.38.68 Email: vanphongphuonghoangnghean@gmail.com Website: https://phuonghoangschool.com Fanpage: www.facebook.com/phothongphuonghoang

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page