top of page

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ PHƯỢNG HOÀNG “TÔI HẠNH PHÚC”

VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

Lứa tuổi: từ 9 đến 17 tuổi

Từ ngày 10/6-28/7/2024, 1 tuần/khóa;

KHÓA 1: PH-ĐẠITUỆ2 (10-16/6/2024);

KHÓA 2: PH-ĐẠITUỆ3 (17-23/6/2024);

KHOÁ 3: PH-ĐẠITUỆ4 (24-30/6/2024);

KHÓA 4: PH-ĐẠITUỆ5 (01-07/7/2024);

KHÓA 5: PH-ĐẠITUỆ6 (08-14/7/2024);

KHOÁ 6: PH-ĐẠITUỆ7 (15-21/7/2024);

KHOÁ 7: PH-ĐẠITUỆ8 (22-28/07/2024)

Địa điểm: Chùa Đại Tuệ, Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An

Thời gian đăng ký: Từ ngày 18/04/2024

1. Những lợi ích khi tham gia trải nghiệm hè nội trú “Vượt lên chính mình”

– Trải nghiệm một chương trình mang tính giáo dục cao, mang lại những khoảng thời gian lí thú, bổ ích với những kiến thức thú vị.

– Tham quan trải nghiệm khám phá ngôi chùa Đại Tuệ nằm trên đỉnh cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, đạt 5 kỷ lục VN: Có hồ nhân tạo lớn nhất; có hệ thống tượng hồng ngọc nhiều nhất; có hệ thống tượng bằng gỗ dâu nguyên khối nhiều nhất; có hệ thống câu đối bằng thư pháp thuần Việt nhiều nhất và nơi duy nhất ở VN thờ Phật bà Đại Tuệ. Chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương, một thắng cảnh bậc nhất về văn hóa lịch sử của miền đất Bắc Trung Bộ.

– Qua các bài học như niệm Phật, kinh hành, oai nghi, nghe pháp, làm từ thiện… Thắp sáng lòng biết ơn, lòng từ bi, lòng nhân ái và biết cách thể hiện nó.

– Xây dựng kỷ luật và kiên nhẫn: Trong khoá tu, học sinh sẽ tuân thủ theo các quy tắc và lễ nghi của chùa. Điều này giúp xây dựng kỷ luật và ý thức trách nhiệm, đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình tu tập.

– Thiền và các hoạt động tĩnh tâm góp phần giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng cường khả năng tập trung, kiềm chế cảm xúc.

– Học cách trân trọng những giá trị sống và yêu quý môi trường thiên nhiên, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống thông qua lao động công ích, hạn chế rác thải, làm sạch môi trường.

– Vượt lên cảm xúc lo sợ, nhớ nhà của chính mình. Làm quen với cuộc sống thức dậy sớm, ngủ đúng giờ, các tiện nghi sinh hoạt không đầy đủ, tiện ích… để cảm nhận sâu sắc mình đang được bố mẹ bao bọc yêu thương, chắt chiu từng ngày dành cho những gì tốt nhất.

– Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hợp tác và quản lý thời gian …thông qua các trò chơi, các môn thể thao, các cuộc thi rung chuông đồng đội/ vẽ tranh tập thể (vẽ slogan)/văn nghệ… các hoạt động tập thể.

– Được kết giao với nhiều người bạn mới, cùng hướng thiện, cùng rèn luyện sức khỏe, sống chung trong nếp sống thiền môn, giúp các bạn điều chỉnh được một số thói quen chưa tốt khi về lại gia đình, xây dựng được mối quan hệ thân thiết để cùng nhau chia sẻ, cùng giúp nhau hoàn thiện, tiến bộ.

Điểm khác biệt của trải nghiệm hè “Vượt lên chính mình”

– Có được một môi trường sinh hoạt rất an toàn, lành mạnh với không gian sống yên bình và thanh tịnh trong những ngày hè, xa rời internet, trò chơi điện tử, các cám dỗ xã hội, giúp tập trung vào việc học hỏi, tự thấy và khám phá khả năng của bản thân.

– Được trang bị, rèn luyện phát huy trí tuệ cảm xúc, đây là một trong những giải pháp hiệu quả hạn chế bạo lực học đường – vấn đề “nóng” hiện nay trong các trường học.

– Có cơ hội để học sinh thể hiện sự tự lập của mình: “Hãy tin ở con”, cũng là cơ hội để Phụ huynh thể hiện tình yêu với con qua sự tin tưởng khi cho con rời xa sự bao bọc của mình và được cảm nhận cung bậc tình cảm của nỗi nhớ quay quắt vì xa con.

– Được Hoà Thượng Thích Thọ Lạc, Uỷ viên thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Văn hoá TW GHPGVN, trực tiếp pháp giảng.

– Rất thú vị vì được thưởng thức các món ăn Chay có góp sức của chính mình, đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn VietGAP (3bữa: sáng, trưa, tối).

– Phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì mỗi ngày con đều được quản lý, hướng dẫn các hoạt động, sự chăm sóc từ các Sư Thầy, các Chuyên gia, Thầy Cô giáo, Hướng đạo sinh có chuyên môn, có kinh nghiệm, với tấm lòng yêu thương, tận tình, chu đáo và đầy trách nhiệm.

2. Lịch trình cụ thể

3. Kinh phí

Chi phí trải nghiệm nội trú 1 tuần/ Khoá tại chùa Đại Tuệ: 3.250.000 VND/học sinh.

Bao gồm: phí xe đưa đón, chi phí giảng dạy, quản sinh, học liệu, hướng đạo sinh, ăn (sáng, trưa, xế, tối), làm thiện nguyện và cúng dường Nhà chùa.

4. Ưu đãi:

4.1: Đăng ký theo khóa:

– 02 khoá liên tiếp giảm 5% học phí.

– từ 03 khoá liên tiếp giảm 10% học phí.

4.2. Đăng ký theo nhóm:

– nhóm 3 học sinh: Giảm 5%/học phí/học sinh

– nhóm từ 4 học sinh: Giảm 10%/học phí/học sinh

(Lựa chọn ưu đãi cao nhất nếu đăng ký cả theo nhóm và theo khóa)

5. Liên hệ, đăng ký

Đăng ký: Quý phụ huynh đăng ký online tại: https://bit.ly/trainghiemhePhuongHoang2024

Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng – Số 18, Đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 02388.65.67.97 – 0888.18.38.68.

Email: vanphongphuonghoang2@gmail.com

Website: https://phuonghoangschool.com/

www.facebook.com/phothongphuonghoang

Phụ huynh có thể thanh toán học phí và các khoản khác bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản của trường trước khi khóa học bắt đầu.

Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng. Số tài khoản: 51010003426666 – Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Nghệ An.

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page