top of page

9 lý do lựa chọn lớp 10 THPT Phượng Hoàng

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng thực hiện chương trình giáo dục bậc THPT nhằm tạo ra môi trường học tập và rèn luyện ưu việt giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất tốt, năng lực cốt lõi, phát triển năng khiếu cá nhân, định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Mục tiêu là khi tốt nghiệp THPT, học sinh vào học được ngành nghề đã chọn. Vậy chương trình giáo dục lớp 10 của Phượng Hoàng có gì khác biệt?

1.CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHÂN HÓA SÂU

Nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phân hóa sâu ngay từ lớp 10 và kéo dài trong suốt 3 năm học THPT để đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp, thi tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng hoặc du học. Căn cứ để thực hiện chương trình giáo dục phân hóa sâu là nhu cầu và năng lực thực tế của từng cá nhân học sinh.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO ĐỐI TƯỢNG

Chương trình giáo dục riêng hoàn toàn miễn phí dành cho HS có nguyện vọng du học, HS có năng lưc nổi bật, HS có năng lực cần cố gắng.

  1. Đối với học sinh có nguyện vọng du học: Được tạo điều kiện tiếp xúc với các dạng bài tập, đề thi bằng tiếng Anh, tham gia các kì thi Toán – Tiếng Anh quốc tế.

  2. Đối với học sinh có năng lực nổi bật: Được lựa chọn tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi ngay từ đầu lớp 10.

  3. Đối với học sinh cần cố gắng: Được tham gia vào lớp phụ đạo ngoài giờ để rèn luyện kiến thức cơ bản, bắt kịp các bạn.

Thực hiện thường xuyên việc đánh giá sự tiến bộ của từng học sinh so với chính bản thân để từ đó có kế hoạch dạy học và rèn luyện phù hợp.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN

Trường PT CLC Phượng Hoàng và đại diện Viện Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội… đã bước đầu đi đến thống nhất: Từ năm học 2020 – 2021, đối với bậc học THPT, các trường đại học sẽ phối hợp chặt chẽ với Phượng Hoàng trong việc xây dựng chương trình đào tạo, cung cấp hệ thống tài liệu phục vụ hoạt động dạy – học, và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên để hướng đến mục tiêu: Khi tốt nghiệp THPT, học sinh Phượng Hoàng sẽ đạt được các tiêu chí tuyển chọn đầu vào của những trường đại học nói trên. Đây là một trong những ưu thế nổi bật của bậc học THPT tại Phượng Hoàng, cho phép học sinh có cơ hội được tiếp cận và thụ hưởng chương trình đào tạo sát đúng với yêu cầu thực tế của các trường đại học.

4. TĂNG CƯỜNG CÁC MÔN THUỘC KHỐI THI VÀO CÁC TRƯỜNG ĐH – CĐ

Trên nền chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện tăng khoảng 40 – 50% số tiết đối với từng môn dự thi theo ngành nghề để tập trung ôn luyện các kiến thức liên quan phục vụ kì thi tốt nghiệp THPT và thi ĐH – CĐ. Ví dụ với môn Ngữ văn: Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi môn Ngữ văn trong kì thi THPT Quốc gia đều hướng đến kiểm tra một số năng lực cơ bản: Năng lực đọc – hiểu văn bản; Năng lực viết đoạn văn nghị luận xã hội; Năng lực viết bài văn nghị luận văn học. Theo đó, ngay từ lớp 10 và xuyên suốt bậc học THPT, những kiến thức, kỹ năng trực tiếp phục vụ 03 năng lực cơ bản này sẽ được tập trung rèn luyện cho học sinh nắm vững thành thục.

5. HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Không chỉ có số lượng tiết tăng 40 – 50% so với chương trình chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, học sinh còn có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi từ giáo viên nước ngoài để mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên nước ngoài của Nhà trường là những thầy giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

6. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG STEM

Chương trình giảng dạy theo cách tiếp cận liên môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, phát huy năng lực sáng tạo và tư duy logic của học sinh để áp dụng kiến thức giải quyết các vấn đề trong đời sống thực tiễn.

7. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

Học sinh được phát triển toàn diện thông qua chương trình giáo dục kỹ năng sốngnghệ thuật – thể thao tự chọn và Hoạt động trải nghiệm sáng tạo ngay trong giờ học chính khóa. Các bài dạy Kỹ năng sống giúp học sinh tạo dựng khả năng tự chủ bản thân, ứng xử phù hợp với những người xung quanh và ứng phó tích cực trước các tình huống xảy ra hàng ngày của cuộc sống. Đặc biệt, với bậc THPT, kỹ năng thiđược xác định là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, chương trình các bộ môn năng khiếu nghệ thuật – thể thao tự chọn do các giáo viên chuyên ngành giảng dạy sẽ kích thích khả năng tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng một tâm hồn giàu cảm xúc trong mỗi học sinh, giúp các em tự tin bộc lộ bản thân và là cầu nối của sự khác biệt văn hóa.

8. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN HÀNG ĐẦU

Cán bộ quản lý là những nhà giáo ưu tú có phẩm chất, năng lực, nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên trẻ giàu năng lực, nhiệt huyết, năng động, làm việc với tinh thần cống hiến. Đặc biệt phù hợp với định hướng giáo dục phân hóa sâu, tiếp cận từng cá nhân học sinh của bậc học THPT. Đội ngũ giáo viên thỉnh giảng uy tín, giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt được mời từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu lên lớp ngay trong các giờ học chính khóa hàng tuần.

9. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VĂN MINH, THÂN THIỆN

PHƯỢNG HOÀNG – Ngôi trường hạnh phúc, nơi mà mỗi học sinh đều được yêu thương, truyền cảm hứng để hình thành, phát triển tối đa các phẩm chất và năng lực của bản thân, cùng hướng đến các giá trị cốt lõi: Yêu thương -Trách nhiệm – Tôn trọng – Hợp lực – Sáng tạo – Tự chủ.

Đăng kí dự tuyển online vào lớp 10 THPT của Phượng Hoàng

LIÊN HỆ:

VĂN PHÒNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG CHẤT LƯỢNG CAO PHƯỢNG HOÀNG

Địa chỉ: 18 Duy Tân – TP Vinh – Nghệ An

Hotline: 0888.18.38.68 – 0388.656.797

0 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page